5 Bí kíp giúp nhà vệ sinh của bạn nhỏ mà vẫn đẹp mê

Nov 17, 2017

1.Luôn giữ sự sạch sẽ

Điều kiện tiên quyết nhất cho một căn phòng đẹp là sự sạch sẽ. Nếu bạn muốn phòng vệ sinh nhà mình trông đẹp, sáng thì hãy luôn cố gắng vệ sinh sạch sẽ. Hơn hết đây cũng là nơi dễ sản sinh vi khuẩn gây bệnh cho con người nên vấn đề dọn dẹp nên cần được đề cao. Theo một số tìm hiểu thì, nhà vệ sinh không sạch sẽ cũng là nguyên nhân làm giảm sức khỏe của mọi người trong gia đình.

2.Đủ ánh sáng

Nếu phòng vệ sinh nhà bạn không có hướng đón ánh sáng bên ngoài thì hãy lắp một bóng đèn đủ sáng. Trong không gian đủ ánh sáng, nhà vệ sinh sẽ đỡ “làm mất cảm tình”. Vì chắc chắn rằng, ai cũng mê một không gian sáng sủa.

Còn nếu vệ sinh nhà bạn có mặt hướng ra bên ngoài thì đừng ngại tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên này nhé. Đó sẽ trở thành yếu tố giúp không gian nhà vệ sinh diện tích hẹp trong rộng rãi, sáng sủa và thoải mái hơn.

3.Lựa chọn màu gạch lát thích hợp

Màu gạch lát tường nhà vệ sinh có thể xem là màu chủ đạo của cả căn phòng. Cách bạn chọn màu vệ sinh sẽ có tác động nhiều vào không gian. Nếu như diện tích phòng vệ sinh đã hẹp thì nên chọn các màu gạch sáng, đặc biệt là trắng. Màu trắng của gạch men sẽ tạo tương phản và tăng hiệu ứng ánh sáng. Nhờ thế mà nhà vệ sinh trông sẽ rộng hơn nhiều.

Nhưng đừng chỉ vì vậy mà sử dụng quá nhiều màu trắng. Bạn có thể kết hợp thêm gạch bông để thêm một chút trang trí. Hiện nay, kiểu trang trí này rất được thịnh hành.

4.Chọn nội thất thích hợp

Nội thất cho nhà vệ sinh thường bao gồm bồn cầu, bồn rửa mặt, móc treo đồ, giá phơi khăn mặt và có thể thêm giá bầy đồ cá nhân. Một số nhà vệ sinh tích hợp nhà tắm thì sẽ kèm thêm vòi hoa sen, vách ngăn và có thể gồm cả tủ đựng khăn tắm.

Những nội thất trong nhà vệ sinh cần đi theo phong cách chung để tạo sự thống nhất. Ví dụ như nếu chủ nhà chuộng phong cách Bắc Âu thì các nội thất nên mang đậm nét của phong cách này. Điểm thêm một số chi tiết gỗ sáng màu để tạo điểm nhấn.

Với nhà vệ sinh nhỏ thì cần tránh sử dụng nội thất rườm rà
Nhưng cần lưu ý kỹ lượng là lựa chọn nội thất phải phù hợp và có nhiều công năng sử dụng. Để tránh tạo thành sự rườm rà không cần thiết.

5.Tối giản hóa những gì có trong nhà vệ sinh

Chỉ trong trường hợp vệ sinh nhà bạn có diện tích rất rộng, thì hãy sử dụng nhiều kiểu trang trí. Còn trong trường hợp diện tích nhỏ, hẹp thì hãy luôn đề cao sự tối giản. Với nhà vệ sinh nhỏ thì sử dụng các nội thất rườm rà sẽ chỉ khiến nhà vệ sinh thiếu không gian hơn thôi.

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.