5 Bí quyết giúp thiết kế phòng trọ nhỏ mà vẫn xinh xắn

Sep 29, 2017

1. Lựa chọn những màu sắc sáng cho phòng trọ

Bắt đầu với sự đơn giản từ lựa chọn màu sắc. Những gam màu sáng sẽ là lựa chọn sáng suốt nếu phòng trọ của bạn không quá rộng. Gợi ý hãy sử dụng các gam màu như xanh dương, xanh lục, trắng, xanh ngọc và kết hợp với một vài chi tiết mang màu sắc trầm cho phòng trọ. Chúng sẽ giúp bạn cảm thấy không gian trở nên sáng và thoải mái hơn rất nhiều.

Nên chọn các tông màu sáng cho phòng trọ
Bên cạnh đó thì cũng có thể sử dụng thêm các họa tiết đặc biệt để trang trí. Tăng thêm sự sinh động và làm mới phòng trọ của bạn.

2. Luôn giữ ngăn nắp và gọn gàng

Sự gọn gàng luôn chiếm đến 50% vẻ đẹp của ngôi nhà. Và 50% còn lại là dựa vào việc bài trí và sắp xếp đồ đạc thích hợp. Do đó, với phòng trọ cho thuê không thể thay đổi được nhiều thì chúng ta nên cố gắng giữ lấy sự ngăn nắp.

Sự ngăn nắp sẽ giúp căn phòng trong đẹp hơn rất nhiều
Hãy cố gắng tận dụng hết những khoảng trống để cất trữ đồ. Phân loại đồ theo mục đích sử dụng chúng. Tránh sử dụng quá nhiều món đồ trang trí nếu phòng trọ không quá rộng. Tối giản mọi đồ đạc không cần thiết là cách giúp cho không gian bên trong trông sẽ gọn gàng và đẹp mắt hơn

3. Không bỏ qua bất cứ khoảng trống nào

Như đã nói ở bí quyết số 2, sự ngăn nắp tác động không nhỏ đến không gian phòng trọ. Do đó, nếu bạn muốn phòng trọ được ngăn nắp khi mà có quá nhiều đồ đạc thì hãy vận dụng bí quyết số 3 là: không bỏ qua bất cứ khoảng trống nào.

Tận dụng các khoảng trống để cất trữ đồ
Vận dụng những khoảng trống như gầm giường, nóc tủ để cất trữ đồ đạc. Cách này giúp căn phòng trọ không bị bừa bộn vì nhiều đồ dùng, mà còn tránh bám bụi, gây mất vệ sinh.

4. Biết cách sắp xếp đồ dùng

Bí quyết của việc nhiều đồ dùng mà trông vẫn gọn gàng là sử dụng các vật dụng như giá, hộp một cách hợp lý. Bạn nên phân loại đồ dùng và chia chúng theo mục đích sử dụng. Ví dụ các vật dụng cho nhu cầu làm việc như giấy tờ, bút, sổ nên được sắp xếp trên giá nhỏ. Chúng giúp bạn có thể tìm được đồ đạc dễ dàng hơn mà không làm bàn học bị bừa bộn.

5. Sự tối giản chưa bao giờ là thừa

Với không gian nhỏ, hãy cố gắng tối giản đồ đạc của mình. Phong cách “tối giản” trong nội thất cũng rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều cho các không gian thường chật và nhỏ. Sự tiết chế các món đồ không cần thiết sẽ giúp không gian không trở nên bừa bộn, đồng thời tăng cảm giác rộng và thoáng. Vì thế đừng ham mang hết tất cả các đồ dùng vào phòng trọ mà chỉ nên chọn những gì thực sự cần thiết nhất thôi.

Ít đồ đạc sẽ giúp căn phòng trông thoáng và rộng hơn nhé!

Theo Mogi

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.