5 vị trí chứa đồ mà bạn đã bỏ lỡ khi thiết kế nội thất

Sep 29, 2017

Bạn nghĩ rằng kiếm đỏ mắt cũng không ra thêm một mét vuông nào nữa để thiết kế nội thất chỗ chứa đồ trong căn nhà diện tích hạn chế của mình? Nhưng bạn chắc chứ?

Khi bạn đã quen chung sống với cách bài trí nội thất nhà ở vốn có thì thật khó để sáng tạo ra những giải pháp trữ đồ trong nhà, đặc biệt là với những căn nhà có diện tích nhỏ. Thế nhưng có những vị trí nội thất hoàn toàn có thể được trưng dụng để đựng đồ hầu như nhà nào cũng có mà bạn đã vô tình bỏ qua.

5 vị trí nội thất tưởng chừng lộ liễu mà kín đáo sau đây có lẽ sẽ khiến bạn tìm ra giải pháp lưu trữ cho mình mà không phải thuê nhà rộng hơn.

Thỏa thích thiết kế nội thất bên trên tủ bếp

Tuy không dễ để nghĩ ra công dụng cho vị trí nội thất này, bạn vẫn nên tận dụng không gian phía bên tủ bếp thay vì bỏ xó cho mạng nhện giăng, và càng không để chất những thứ đồ tạp nham lộn xộn mà bạn không nỡ bỏ đi. Bạn có thể sử dụng chúng để triển lãm những thứ đồ trang trí cho căn bếp được sang trọng, vật phẩm phong thủy, hoặc bộ sưu tập gốm sứ ưa thích… Hoặc những đồ vật cần thiết nhưng lâu lâu mới phải xài một lần, như một chiếc giỏ đựng một tá các cuộn giấy ăn chẳng hạn.

Bạn không biết bên trên tủ bếp là cả một diện tích bao la cho bạn tha hồ trổ tài thiết kế nội thất đẹp

Vị trí nội thất lạ thường bên trong khung cửa sổ

Bạn hoàn toàn có thể bố trí một kệ đựng đồ ngay tại khung cửa sổ, đặc biệt là ở phòng bếp. Lúc đấy thì bạn tha hồ đựng đủ loại gia vị cũng như những chậu cây xinh xắn để tô điểm cho gian bếp nhỏ. Thú vị nhất là đặt một bộ sưu tập những loại đĩa, ly thủy tinh đẹp mặt vì chúng nhìn rất mê ly dưới ánh nắng mặt trời.

Giờ thì căn bếp của bạn đã có nhiều diện tích chứa đồ hơn

Diện tích không trung

Chỉ cần bắt vít vào trần nhà kèm một sợi dây cáp thật chắc là bạn đã bắt tay vào tạo dựng một chỗ chứa đồ “số dzách” cho căn nhà mình rồi đấy. Nếu bạn chỉ dự định treo những đồ nhẹ, bạn có thể sử dụng bulong cánh chuồn để gắn móc lên trần nhà. Có thể treo những kệ tủ, xe đạp hoặc cả ghế ngồi, miễn sao là giữ không gian bên dưới được trống.

Treo một chỗ ngồi vừa lơ lửng độc đáo vừa tiết kiệm bao nhiêu là diện tích trên mặt đất, quả là độc đáo

Đằng sau ghế sofa

Nếu sofa của bạn được đặt sát tường thì hãy xê dịch nó ra cách tường khoảng 15cm và để những chồng ghế xếp vào khoảng không đó phòng khi có khách viếng thăm. Nếu sofa nằm giữa phòng, đặt một chiếc bàn nhỏ đằng sau bộ ghế để chất lên nào chén đĩa dư, nào vải vóc, thậm chí cả đồ chơi của trẻ cũng là một ý hay.

Một chiếc bàn sau sofa không phải là ý tồi khi muốn tiết kiệm diện tích

Bên trong phòng tắm

Nếu bạn không có điều kiện lắp một chiếc tủ đựng khăn tắm hoành tráng trong phòng tắm nhưng lại có một hai mét vuông dư, hãy kiếm một chiếc ghế đẩu và đặt nó tránh càng xa chỗ tắm càng tốt. Sau đó thì bạn thoải mái chất lên đó hàng tá thứ khăn tắm mềm mịn bạn có thể kiếm được.

Mua/Thuê nhà nhỏ nhắn đồng nghĩa với việc bạn có bao nhiêu cơ hội để trổ tài thiết kế nội thất nhà xinh. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham khảo những mẫu nhà nhỏ xinh xắn để rút ra những bí kíp tiết kiệm diện tích tối ưu cho mình nhé!

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.