5 ý tưởng tuyệt vời để thiết kế & trang trí phòng nhỏ

Oct 17, 2017

1/ Tận dụng triệt để mọi ngóc ngách không gian

Có những thiết kế căn hộ chung cư đẹp dù diện tích không lớn, thậm chí rất nhỏ, chỉ từ 18m2 đến 20m2. Thành quả này một phần đến từ sự tận dụng triệt để các khoảng không gian, “nhất quyết” không để chúng có cơ hội trở thành “người thừa”.

Một ví dụ dễ thấy chính là cách chọn các hệ tủ kệ gắn tường, vừa đảm bảo chức năng lưu trữ, vừa thay thế chức năng trang trí của các khung tranh. Các thiết kế căn hộ nhỏ thường áp dụng giải pháp này để tận dụng diện tích triệt để trong khuôn khổ của thẩm mỹ.

2/ Chọn nội thất tối giản tích hợp các chức năng thông minh

Chuyện trưng bày nhiều vật dụng trong không gian ít nhưng chất là tiêu chí để họ chọn lựa nội thất, góp phần giúp thiết kế căn hộ chung cư đẹp hơn.

Tuy nhiên, tối giản thôi chưa đủ, chúng còn phải là nội thất thông minh khi từ một vật dụng tưởng chừng rất bình thường nhưng với một số thao tác đơn giản, chúng có thể biến hóa thành vật dụng với chức năng hoàn toàn khác.

3/ Chú ý đến sự hài hòa của yếu tố màu sắc, ánh sáng

Ánh sáng, màu sắc cũng có thể quyết định đến sự rộng thoáng và thẩm mỹ của thiết kế căn hộ nhỏ. Mỗi một gam màu sẽ mang một ý nghĩa nhất định, nới rộng diện tích, tạo chiều sâu, thổi bừng nguồn năng lượng hoặc sự tươi xanh, dịu mát… Để đạt được mục đích ban đầu, tất cả là nhờ vào bàn tay của kiến trúc sư thiết kế.

Màu sắc được chọn thường là các gam màu trầm, nhẹ nhàng, tránh sự xung đột màu sắc vì chúng sẽ làm không gian sống trở nên rối. Chưa biết thiết kế căn hộ chung cư đẹp hay không, chỉ thấy “nguy cơ” khiến thị giác khó chịu.

Ánh sáng cũng quan trọng không kém, nếu biết cách tận dụng, ánh sáng tự nhiên sẽ trở thành vật dụng trang trí tự nhiên miễn phí và hiệu quả không ngờ. Nếu căn hộ bạn đang sở hữu không có cơ hội được tiếp xúc nhiều với mặt thoáng thì phải thiết kế hệ thống đèn để ánh sáng nhân tạo phát huy vai trò của mình.

4/ Tạo chiều sâu cho không gian

Với những thiết kế căn hộ nhỏ không có lợi thế về chiều ngang thì tạo chiều sâu cho không gian sẽ giúp nới rộng diện tích hiệu quả. Tranh 3D cùng tác dụng đánh lừa thị giác là một gợi ý rất hay dành cho bạn đấy.

5/ Ghi dấu ấn riêng biệt cho căn hộ

Tùy vào sở thích, cá tính mà mỗi người sẽ chọn một ý tưởng, chủ đề thiết kế khác nhau. Đó là cách tạo dấu ấn riêng biệt cho không gian sống của mình. Bạn có thể gây ấn tượng bởi cách bố trí các khu vực chức năng, chọn nội thất độc, chủ đề lạ hoặc màu sắc ấn tượng…

Chất lượng cuộc sống ngày càng được quan tâm, là lúc yếu tố rộng thoáng trong không gian sống phải đi cùng thẩm mỹ. Có như vậy người sử dụng mới thật sự cảm thấy thoải mái khi sống trong căn hộ của mình.

Ở thành phố thì các thiết kế căn hộ 40m2 đến 80m2 rất phổ biến, và khi áp dụng các nguyên tắc này thì thậm chí những căn phòng có diện tích nhỏ hơn thì cũng đáp ứng được cuộc sống như ý. Hãy áp dụng chúng cho không gian sống tương lai của mình nhé! ;)

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.