8 điều bạn nên hỏi bạn cùng phòng của bạn?

Apr 12, 2017

Nếu bạn đang gặp rắc rối với bạn cùng phòng với mình, hãy thử cùng ngồi lại trò chuyện, hỏi họ 8 câu sau để cùng nhau giải quyết nhé!

Hoặc đăng kí ngay với Doong để tìm ngay đứa khác phù hợp hơn với mình :v :v

 1. Những việc nhà nào ấy không ngại làm?
  Việc hỏi trực tiếp: “Ấy có thường xuyên lau dọn không?” có thể dẫn đến những câu trả lời qua quít. Bạn nên hỏi theo 1 cách khác, ví dụ “Ấy ghét làm gì nhất? Rửa bát hay cọ phòng tắm?”. Sau đó, các bạn có thể thương lượng với nhau, bạn sẽ thay phiên cọ phòng tắm, và bạn ấy sẽ rửa bát chẳng hạn.

 2. Ấy có hút thuốc không?
  Khi bạn sống trong ký túc xá, bạn nghĩ rằng việc hút thuốc không phải vấn đề bạn cần quan tâm, vì hầu hết các ký túc xá cấm việc hút thuốc trong tòa nhà. Nhưng điều cuối cùng mà bạn muốn là tranh luận với quản lý ký túc xá khi họ phát hiện có người đã hút thuốc trong phòng. Hỏi bạn cùng phòng xem họ có hút thuốc không, và có 1 thỏa thuận từ trước sẽ giúp bạn tránh được nhiều phiền toái. Nếu bạn sống ở căn hộ, tìm hiểu về các quy định của tòa nhà trước nhé.

 3. Ấy thường ngủ và thức dậy lúc mấy giờ?
  Sau 1 ngày dài và mệt mỏi, bạn sẽ không muốn về phòng mà bị quấy rầy bởi người bạn cùng phòng xem phim mà không đeo tai nghe đến tận 2 giờ đêm. Mặt khác, nếu bạn thường thức khuya để học hay làm gì đó, sẽ chẳng thoải mái khi bạn phải tắt đèn vì bạn cùng phòng cứ đúng 10 giờ là gà lên chuồng. Tương tự, bạn sẽ phát điên nếu bạn cùng phòng dậy sớm, và bạn không thể ngủ tiếp bởi tiếng máy sấy khi mới 7 giờ sáng.

 4. Ấy nghĩ sao về việc mời bạn qua đêm ?
  Thực ra đây là lý do rất thường gặp và là nguyên nhân chính của các mâu thuẫn. Chẳng ai muốn cảm thấy bất tiện trong chính không gian của mình cả. Bạn nên hỏi điều này trước để có sự chuẩn bị tâm lý và đạt được sự đồng thuận với bạn cùng phòng của bạn.

 5. Bạn thích phòng ấm hay lạnh?
  Câu hỏi này nghe có vẻ hơi thiếu não nhưng thực ra nếu bạn bị tỉnh lại vào lúc 3 giờ vì lạnh cóng thì lại là chuyện khác. Bạn cùng phòng của bạn có thể quần đùi áo phông ở nhiệt độ phòng tầm 18 độ C, nhưng bạn lại phải áo khoác khăn len. Khá phiền đấy nhỉ?

 6. Ấy cảm thấy khó chịu nhất về điều gì?
  Việc tìm hiểu bạn cùng phòng của bạn ghét gì là rất cần thiết, đặc biệt là khi đó là việc bạn muốn làm hàng ngày. Ví dụ như bạn ngày nào cũng phải luyện đàn, nhưng bạn ấy lại muốn không gian yên tĩnh để học. Vậy 2 bạn sẽ phải sắp xếp thời gian hợp lý để tránh giờ luyện đàn của bạn trùng với thời gian học của bạn ấy

 7. Ấy nghĩ sao về việc dùng chung quần áo?
  Một ngày đẹp trời bạn thấy cô/anh bạn cùng phòng mặc 1 chiếc áo nhìn quen quen, và bạn nhớ ra đó là chiếc áo mà bạn mới mua và còn chưa kịp mặc. Dù bạn có rộng rãi như thế nào chăng nữa, thì cũng sẽ không thoải mái khi ai đó chẳng xin phép đã dùng đồ của mình. Cho nên, hãy nói rõ với bạn cùng phòng của bạn là nếu bạn muốn dùng cái gì của bạn ấy, bạn sẽ xin phép trước, và bạn cũng hi vọng bạn ấy cũng làm như thế.

 8. Cuối tuần ấy thường làm gì?
  Viễn cảnh tốt đẹp nhất là bạn cùng phòng sẽ trở thành 1 người bạn thân của bạn, 2 bạn có thể cùng học cùng chơi. Những câu hỏi như thế này giúp bạn biết 2 bạn có hợp không, có thể đi chơi với nhau được không. Tất nhiên, kể cả khi cách bạn ấy nghỉ cuối tuần chẳng giống bạn gì cả, thì bạn vẫn có thể tìm những trò mà cả 2 bạn cùng thích mà.

Source: USA Today

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.