1. Canh cà chua trứng

Nguyên Liệu:
Cà chua 1 quả to
Trứng gà 1 quả
Hành lá
Rau mùi tây 1 gọng
Dầu ăn

Cách Làm:

• Hành lá, rau mùi nhặt bỏ rễ, rửa sạch.

• Thái cà chua thành miếng nhỏ. Cho dầu ăn vào chảo, cho cà chua vào xào đến khi cà chua chín mềm.

• Đổ nước vào, đun sôi, nêm gia vị vừa vặn.

• Trứng đập ra bát, đánh tan.

• Sau đó vừa khuấy nồi canh, vừa đổ trứng từ từ vào. Trứng sẽ kéo thành sợi rất đẹp mắt.

2. Su su xào trứng

Nguyên Liệu:
1 củ su su
1 quả trứng
1 củ hành tím
Muối, hạt nêm, tiêu, dầu ăn

Cách Làm: 
• Su su gọt vỏ, rửa sạch nhớt rồi cắt hay bào sợi nhỏ (bạn có thể dùng găng tay ni lon để cầm su su lúc gọt vỏ, tránh cho tay không bị dính mủ su su khó rửa).

• Hành tím bóc vỏ thái mỏng.

• Bắc chảo lên bếp để lửa to, cho vào chảo chút dầu đun nóng, tiếp theo cho hành củ vào phi thơm, rồi cho tiếp su su vào xào, nêm muối và ít hạt nêm cho vừa ăn.

• Khi su su vừa chín mềm thì đập trứng vào, dùng đũa đảo cho trứng bám đều su su, xào khoảng 1 – 2 phút cho đến khi trứng chín ráo, không còn ướt là được. Rắc tiêu vào trộn đều.

3.Mắm ruốc xào thịt ba rọi

Nguyên Liệu:
200g thịt ba rọi
100g mắm ruốc
3 thìa súp sả băm
1 thìa cà phê tỏi băm
3 thìa cà phê đường
1 thìa cà phê tiêu
2 thìa súp dầu ăn

Cách Làm:
• Thịt ba rọi rửa sạch, xắt miếng mỏng, ướp tỏi băm, tiêu

• Hòa mắm ruốc với 1 chút nước cho tan đều

• Phi thơm sả băm, ớt băm với dầu ăn, cho thịt ba rọi vào xào thật săn.

• Trút nắm ruốc vào xào đều, nêm đường vừa ăn. Để lửa nhỏ cho mắm cạn bớt nước, đảo luôn tay đến khi mắm cạn nước thấm vào thịt là được.

• Món này ăn kèm với dưa leo là tuyệt nhất

Nhìn hình là thấy thèm rồi :)))
Cùng chờ đón Phần 2 nha mấy bạn! :D :D