4.Gan heo xào hành tây

Nguyên Liệu:
300g gan heo
1 củ hành tây, thái mỏng
2 tép tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ, ớt chuông đỏ thái chỉ dài, hành lá
Muối, tiêu, xì dầu

Cách Làm:
• Gan heo rửa sạch thái mỏng sau đó cho vào bát ướp với một ít muối, tiêu.

• Phi thơm tỏi với 1 thìa canh dầu ăn. Cho gan vào, đảo nhanh tay. Sau khi gan chín sơ, tiếp tục cho hành tây, ớt, gừng vào xào. Nêm 2 thìa cà phê xì dầu.Chờ khi hành tây chín tới thì tắt bếp..

• Bày gan xào ra đĩa, rắc thêm chút hạt tiêu cho thơm. Gan xào hành tây sẽ là một món ăn ngon lạ miệng đưa cơm đấy nhé.

5.Dưa cải muối

Nguyên Liệu:
1kg cải bẹ
40g đường vàng, mì chính
40g muối
Hành lá, tỏi, ớt, 1 củ riềng nhỏ
Dấm hoặc chút nước muối dưa đã chua (nếu muốn dưa nhanh được ăn)

Cách Làm:
• Rau cải bẹ chọn cây có bẹ lá to, không bị sâu, úa. Rau mua về tách rời từng lá, rửa sạch đất cát. Xếp cải ra khay phơi một nắng cho hơi héo.

• Sau đó rửa lại cho sạch bụi bẩn rồi cắt nhỏ vừa ăn, vẩy cho ráo nước, hành lá rửa sạch, cắt đoạn nhỏ bằng chiều dài miếng rau cải, trộn chung rau cải và hành lá với nhau.

• Pha nước muối dưa: 1,2 lít nước, 40g đường vàng, 40g muối, một chút mì chính, khuấy tan rồi nếm thử có vị lợ lợ là được.

• Cho dưa cải vào thố, thêm nước muối cho ngập cải, riềng tỏi ớt rửa sạch thái lát mỏng rắc lên trên rồi dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối. Nếu muốn dưa nhanh chua, bạn có thể cho thêm chút dấm hoặc nước muối dưa có sẵn nhé!

• Đậy kín, để khoảng 2-3 ngày cho dưa chua, vàng đều là có thể ăn được.

Các bạn đã thử các món siêu dễ làm mà cũng rất ngon ở kì trước chưa?

Nếu các bạn muốn chuẩn bị một bữa cơm đa dạng hơn nữa thì cùng xem phần tiếp theo nhé ;)