6. Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên Liệu:
Đậu phụ: 4 thanh, Cà chua: 3 quả, Hành lá

Gia vị: Nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường

Cách Làm:
• Đậu cắt miếng vừa ăn, chiên đậu tới màu vàng nhạt thì cho ra đĩa. (Không nên chiên già quá ăn sẽ bị khô và gia vị khó ngấm)

• Cà chua thái miếng nhỏ. Tận dụng chảo dầu ăn vừa rán đậu, bỏ cà chua vào xào. Nêm một chút nước mắm và bột nêm để cà chua nhanh nhừ hơn. (Nước sốt cà chua phải sệt sệt nếu khô quá có thể cho thêm chút xíu nước)

• Nêm nước sốt cà chua hơi đậm một chút rồi cho đậu phụ đã rán vào đảo đều, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút để đậu phụ ngấm gia vị (Có thể lấy đũa chọc một lỗ nhỏ ở giữa miếng đậu để nước sốt ngấm đều hơn). Sau đó hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ rắc vào chảo, đảo đều và tắt bếp. Đậu sốt cà chua là một món ăn đơn giản nhưng đủ sức khiến nhiều người thèm thuồng và ăn mãi không chán đó nhé.

7. Trứng chiên

Nguyên Liệu:
3 quả trứng gà
1 củ hành khô, hành tươi, hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu.

Cách Làm:
• Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Trứng đập ra bát, cho hành tươi vào bát trứng, cho 1 chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, đánh tan.

• Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ. Đun dầu nóng già, cho hành khô vào phi thơm, sau đó cho trứng vào chiên, khéo léo quận trứng để trứng sẽ đẹp mắt hơn.

• Đun nhỏ lửa rán đến khi trứng vàng đẹp mắt, tắt bếp. Gắp ra đĩa và dùng kéo cắt miếng vừa ăn.

8. Canh bí đao

Nguyên Liệu:
Bí xanh - 0,5 kg
Thịt nạc xay - 0,2 kg
Hành lá - vừa đủ
Mùi tàu - vừa đủ, mùi tàu còn gọi là ngò tây, ngò gai
Dầu ăn - 2 thìa nhỏ
Muối canh - vừa đủ
Nước mắm ngon - vừa đủ
Hành khô - 1 củ

Cách Làm:
• Bí xanh gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vừa ăn.

• Thịt rửa sạch, trần qua nước sôi và rửa lại bằng nước lã xong thái mỏng cho vào cối xay nhỏ. Ướp thịt với một ít gia vị như muối, nước mắm.

• Hành lá, mùi tàu rửa sạch thái nhỏ.

• Hành khô bóc vỏ đập dập

• Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn với hành khô. Cho thịt vào xào sơ qua, cho nước vào với lượng vừa đủ. Đun đến khi nước sôi để lửa nhỏ để thì vớt hết bọt, cho bí xanh vào nấu chín, nêm hạt nêm vừa ăn. Cho hành, mùi tàu thái nhỏ vào và bắc xuống, múc canh ra tô lớn ăn nóng với cơm hoặc uống một bát con trước khi ăn cơm tốt lắm đấy nhé.

Sắp đến Tết rồi, cùng nhau chuẩn bị những món ăn thật ngon cho cả phòng nhé ;)