Cách nhận biết và phòng tránh lừa đảo phòng trọ sinh viên!!!

Aug 31, 2017

Cách nhận biết lừa đảo phòng trọ sinh viên

Với hiện trạng lừa đảo phòng trọ xuất hiện tràn lan tại thành phố Hồ Chí Minh như hiện nay, khi tìm kiếm phòng trọ cho thuê bạn phải cực kỳ cẩn trọng. Những kẻ lừa đảo thường tung ra các chiêu trò khôn lường, đánh vào điểm yếu của sinh viên. Để tránh bị lừa gạt, trước khi đi tìm kiếm thuê phòng, bạn cần nắm những nguyên tắc cơ bản để nhận biết lừa đảo phòng trọ sinh viên như sau:

Những căn nhà trọ – phòng trọ đưa ra mức giá cho thuê rẻ một cách bất thường so với mặt bằng chung. Nhiều tin rao vặt, tờ rơi dán trên cột điện ở quận Bình Thạnh, Gò Vấp thường tràn lan nhà trọ phòng trọ cho thuê giá chỉ giao động từ 800.000 – 1.300.000 một tháng.

Thông tin trên tờ rơi cho thuê nhà trọ phòng trọ đưa ra quá nhiều lợi ích như vị trí đẹp, gần trường học, gần trung tâm, gần bến xe bus, có wc riêng, không chung chủ, bao điện nước, cáp wifi miễn phí, chỗ để xe thuận lợi,…

Những trường hợp bị lừa gạt đa số đều rơi vào thuê nhà nguyên căn.

Giấy tờ, biên lai đặt cọc không ghi cụ thể rõ ràng, chỉ ghi thông tin tiền đặt cọc, ngày đặt cọc và nếu bạn không chuyển đến ở thì sẽ bị mất số tiền cọc.

Mỗi phòng cho thuê không đồng hồ tính điện nước riêng, điện nước chia đều đầu người hoặc chia đều các phòng.

Cách thức tránh lừa đảo phòng trọ sinh viên

Khi bạn đi thuê phòng trọ, ngoài việc phải tìm hiểu trước những thông tin vị trí, giá cả, tiện ích trên mạng, bạn còn cần phải đến tận nơi để kiểm tra xem nhà trọ – phòng trọ đó có được như tin đăng hay không. Trước khi trao tiền cho chủ trọ, bạn cần lưu ý tất cả những vấn đề sau:

Kiểm tra cẩn thận toàn bộ phòng trọ – dãy trọ xem có ổn và an toàn không (phòng tắm, wc, cửa sổ, cửa chính, điện, nước, cống, chỗ để xe,…)

Nói chuyện với chủ trọ và yêu cầu cung cấp tất cả những thông tin như chủ trọ là ai, giờ giấc ra vào của nhà trọ, các vật dụng trong nhà hư hại thì do ai sửa chữa,…

Hãy hỏi kỹ về giá cả thuê, tiền điện nước, gửi xe, an ninh,… để chắc chắn sẽ không phát sinh thêm bất cứ khoản tiền mới nào khi bạn chuyển đến.

Có đồng hồ điện nước riêng cho mỗi phòng hay không? Tuyệt đối đề phòng nếu chủ nhà yêu cầu phân chia đầu người hay phân chia đều theo phòng.

Giấy đặt cọc- biên lai cọc giữ phòng phải ghi chi tiết và đầy đủ thông tin, giá cả, điều kiện ngày giờ,… Phải đầy đủ chữ ký của hai bên và tiền cọc chỉ đưa tối đa 50% tiền nhà mỗi tháng.

Cuối cùng, khi ký hợp đồng, bạn phải đọc thật kĩ các điều khoản để xem có gì bất thường không, tránh tranh chấp về sau, tiền mất tật mang.

Ngoài ra, nếu muốn thực sự đảm bảo an toàn, không gặp phải lừa đảo phòng trọ, sinh viên khi muốn tìm thuê phòng trọ nên nhờ đến sự hỗ trợ của các trung tâm, phòng ban hỗ trợ sinh viên tại trường đại học, ký túc xá,… Nhân viên tại đó sẽ giúp đỡ bạn tìm kiếm và cho bạn những địa chỉ phòng trọ nhà trọ uy tín, an toàn.

Chúc bạn thuê được căn phòng tốt!!! <3

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.