CẶP BÀI TRÙNG TỪ CÁC HOẠT ĐỘNG ĐÌNH ĐÁM CỦA THANH NIÊN & TRỞ THÀNH NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI OHANA

Apr 3, 2018

Đó là một ngày đẹp trời, khi tất cả thanh niên trẻ cùng bước lên chuyến tàu chuẩn bị cho một hành trình đáng nhớ:  Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản 44-2017.
52 ngày để tôi luyện hơn 200 con người trẻ, tài năng, mang trong mình bao hoài bão, nhiệt huyết trở thành những leader thực thụ, trong đó có hai nhân vật then chốt đã tìm thấy sức ảnh hưởng của nhau, cùng một mục tiêu, tiếng nói – trở thành hai đại diện xuất sắc của Việt Nam, thủ lĩnh của chuyến đi mang đầy khó khăn, thử thách, tôi đang nhắc đến Trâm & Quân…

Đó cũng chính là hình ảnh của 2 bạn trẻ trên hình đại diện “Người truyền cảm hứng” cho Ohana ngày hôm nay.

Khi sự đối nghịch bỗng trở thành sự đồng cảm đáng yêu

Trâm có tâm sự với Ohana rằng, thời gian đầu nhận thấy em và anh Quân có cá tính khá giống nhau, đều rất yêu nghệ thuật, xuất thân là giáo viên dạy Tiếng Anh. Nhưng về một phương diện nào đó trong quá trình làm việc, anh Quân khá nghiêm khắc, khó tính, em thì còn trẻ, đôi lúc hơi bồng bột và bốc đồng quan điểm, dẫn đến một vài “xung đột nhỏ”, tranh cãi với nhau. Những lúc đó vô cùng nản. Hơn nữa, việc đảm nhận một trọng trách lớn, quản lý các hoạt động trên tàu cho biết bao con người khiến chúng em buộc phải trưởng thành trong cách làm việc, trao đổi, tranh luận và kỹ năng lãnh đạo (leadership) cho chính bản thân mình.

Chính nhờ những đối nghịch đó, và sự kiên nhẫn của anh Quân, em đã góp cho mình những bài học, chín chắn hơn trong suy nghĩ. Rất may, em cũng là một người biết lắng nghe, sửa đổi và phát triển. Anh Quân là người không ngừng từ bỏ, chịu khó nói chuyện, xử lý giải quyết các vấn đề, thuyết phục em hoàn toàn. Thế đấy, em nghĩ đó là tinh thần làm việc nhóm (teamwork). Đứng ở phương diện là một trợ lý cho thủ lĩnh của đoàn. Trải qua những bất đồng như thế, chúng em biết thương nhau, giúp đỡ nhau và hiểu nhau nhiều hơn, cùng gánh vác những nhiệm vụ được giao, trở thành những người đồng đội thân thiết hơn bất cứ ai trong đoàn.

Hành trình ấy giúp con người ta tự tin hơn trong mối quan hệ công việc, bản lĩnh hơn và trên tất nó tạo ra tình cảm anh em tuyệt vời. Chúng em đã thực sự tạo ra một sự kết nối, sự đồng cảm vô cùng đáng yêu.
Screen-Shot-2018-04-03-at-19.19.38
Góc nhìn mới, bản lĩnh mới cho thế hệ trẻ Việt Nam

Phải nói sơ qua đôi chút về chuyến tàu “đầy bước ngoặt” này. Đây là một chương trình trực thuộc SSEAYP Vietnam Network, với hơn 44 năm tổ chức và hơn 12 ngàn đại biểu đến từ các nước Châu Á tham dự. Đây là một chương trình ngoại giao đặc biệt nhằm phát triển các thế hệ thanh niên trẻ trở thành những con người bứt phá trong kỹ năng lãnh đạo, vượt ra khỏi “vùng an toàn” của mình trong lối sống, quan điểm hàng ngày. Nhờ và sự đầu tư, hỗ trợ của chính phủ Nhật Bản, đã quy tụ các sinh viên, bạn trẻ Ưu tú được chọn lọc trước đó trên chuyến tàu mang sứ mệnh đầy ý nghĩa, trải qua 52 ngày huấn luyện và thử thách.
Screen-Shot-2018-04-03-at-19.19.55
Cũng từ đó, hàng ngàn gương mặt triển vọng, trưởng thành đã ra đời, và trở thành Những người truyền cảm hứng mạnh mẽ đầy tích cực đến triệu sinh viên Việt Nam nói riêng, và tạo mối quan hệ ngoại giao tích cực giữa đại diện các quốc gia.

Vâng, Trâm và Quân đã xuất thân từ đó. Có một sự thật là bản lĩnh của các bạn đã chiến thắng và tạo nên một cú hích, một sự thay đổi thú vị, một màu sắc không thể quên cho tuổi trẻ của chính họ. Vì nếu không bản lĩnh, họ đã không tạm gác lại những kế hoạch an toàn cho tương lai sự nghiệp của mình, họ đã không đột nhiên gián đoạn các hoạt động thú vui nhẹ nhàng hàng ngày. Và chắc chắn một trong số họ cũng đã tạm gác hào quang đâu đó của mình để bước chân lên chuyến tàu ấy. Chuyến tàu không biệt tầng lớp xã hội, sắc tộc, quốc gia, người nổi tiếng cũng trở nên bình thường, đối diện với biết bao thử thách.
Screen-Shot-2018-04-03-at-19.20.19
Họ được huấn luyện chỉ là một phần, cái tuyệt vời và được đánh giá cao nhất chính là khả năng tự thích ứng, tự tôi luyện, tự dấn thân, tự sai tự sửa, tự động viên, đoàn kết với nhau.
Ngày hôm nay, hai con người ấy trở về cuộc sống thường nhật, khoảng cách địa lý khác nhau, nhưng vẫn không ngừng gọi tên nhau khi cần sự hỗ trợ, quan tâm, và cùng nhau lan toả câu chuyện cảm hứng của mình đến cộng đồng.

Trâm đang tiếp tục niềm đam mê trở thành MC chuyên nghiệp với giọng nói nhẹ nhàng, thanh thoát, dễ thương, và chín chắn hơn ngày xưa rất nhiều. Cô nàng cũng nhận được nhiều lời mời dẫn chương trình truyền hình, sự kiện năng động nữa.
Screen-Shot-2018-04-03-at-19.29.44

Còn Quân không cho phép bản thân mình dừng lại một vị trí, anh tích cực tham gia phát triển khả năng của mình ở lĩnh vực Marketing chiến lược cho NEST BY AIA - Hanoi, Hoàn thành công việc đang có và trau dồi thêm vốn sống và giọng hát (thậm chí cả những kĩ năng mềm khác) để có thể mãi làm một người biểu diễn trên sân khấu. Tự hoàn thành những bài hát của Quân và đưa lên youtube cá nhân cho mọi người thưởng thức.

Có lẽ bài viết về các bạn cũng không thiếu nhưng đứng từ góc nhìn và lăng kính của Ohana, hai gương mặt này lại đẹp theo một cách khác. Họ đang cùng đội ngũ Ohana tiến những bước đầu tiên cùng lan toả sức mạnh của một Ứng dụng tìm phòng trọ, thay đổi lối sống của sinh viên văn minh hơn trong việc ở trọ. Đặc biệt với Ohana, sau khi mọi thông tin được kiểm duyệt từ 2 phía: chủ nhà và người đi thuê, cam kết sự an toàn và mang lại cảm giác Ở đâu cũng như Ở nhà.

Đó cũng chính là điểm mấu chốt khi Quân và Trâm tham gia hoạt động này. Ohana = Gia đình = Ở đâu cũng như ở nhà.

Cảm ơn các bạn đã luôn tin tưởng, đồng hành và dành niềm tin trọn vẹn đến Ohana.

Follow hai bạn trẻ tài năng tại:
Hoai Tram Nguyen: [https://www.facebook.com/hoaitram.nguyen.355]
Minh Quan Bui:[https://www.facebook.com/search/top/?q=minh quân bùi]

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.