Dịch vụ tự giặt quần áo có tiện lợi cho sinh viên?

Jan 2, 2018

Cho thuê máy giặt và để khách tự giặt đồ là dịch vụ rất được ưa chuộng tại các nước Mỹ, Úc, Canada… Mô hình này vừa xuất hiện ở TP.HCM, thu hút lượng khách hàng khá đông vì sự thuận tiện mà nó mang lại, nhưng lợi thì vẫn còn nhiều ý kiến khác nhau.

Các cửa tiệm cho thuê máy tự giặt đều được thiết kế thông thoáng

Khu dân cư đông, trường học, có nhiều người nước ngoài, nhiều cao ốc… là một trong những tiêu chí mà các dịch vụ cho thuê máy giặt nhắm đến. Chuỗi 4 cửa hàng tự giặt và giặt ủi Cosmo vàSmartchọn ở gần các cao ốc, văn phòng cho thuê hiện đại ở các quận: 1, 7, 2. Bình Thạnh, Gò Vấp. Cửa hàng tự giặt Mr.Wash ( Hoàng Hoa Thám, Q. Bình Thạnh), Giặt ủi Công Cộng (Lê Quang Định, Bình Thạnh) đặt gần trường học, có nhiều sinh viên hay chung cư...

Để thu hút khách hàng và cạnh tranh với các tiệm giặt ủi truyền thống, mỗi cơ sở đều trang bị máy giặt mới, hiện đại, dễ sử dụng và nhân viên hướng dẫn nhiệt tình. Như tại tiệm Giặt ủi Công Cộng, khi khách mang quần áo đến, sẽ được cô nhân viên vui vẻ hướng dẫn cách phân loại đồ, sử dụng máy giặt, loại bột giặt, nước xả…

Với dịch vụ này, khách hàng thoải mái giặt đồ theo ý muốn

Một điểm cộng của dịch vụ này là giá mềm hơn so với giặt ủi truyền thống. Bạn Đặng Quốc Huy - SV trường ĐH Văn Lang cho biết: “Trước đây, tôi giặt tại tiệm giặt ủi 7kg đồ với giá 50.000 đồng, giờ ở dịch vụ tự giặt chỉ 35-38.000 đồng. Điều quan trọng hơn là tôi kiểm soát được quần áo của mình, không giặt chung với ai nên cảm giác yên tâm hơn”.

Và nhiều người chọn dịch vụ tự giặt vì được… thư giãn. Nghe lạ tai, nhưng lại là thực tế. Bởi nhiều cửa tiệm bày trí không gian ngồi đợi như một quán cà phê, có bố trí các kệ sách báo, phụ vụ trà miễn phí hay thức uống, ăn nhẹ có tính phí. Vì vậy, trong lúc đợi quần áo giặt xong (khoảng 55 phút), khách hàng có thể xem ti vi, đọc báo, lướt web bằng wifi free, nằm nghỉ trên salon hay đọc sách báo hoặc thoải mái “tám” với bạn bè.

Những kệ sách phục vụ miễn phí khách hàng và khách thoải mái nhắn tin, nghỉ ngơi trong lúc chờ giặt xong

Theo chị Trần Minh Hiền (32 tuổi)- chủ cửa tiệm Giặt ủi Công cộng, dịch vụ này thích hợp với người độc thân, sinh viên hay những người khó tính, hoặc không có nhiều thời gian để giặt tay… Thời gian hoạt động của dịch vụ tự giặt từ 8g- 21g. Chi phí: 24.000 - 34.000 đồng/lần giặt (tối đa 7 kg/lần), cộng thêm xà phòng: 3.000 đồng/bịch, nước xả: 3.000 đồng, hoặc khách hàng có thể tự mang bột giặt, nước xả đến.

Cửa hiệu phục vụ luôn nước xả, bột giặt với giá 3000đ/bịch

Tuy nhiên, cùng với sự thuận tiện trên thì vẫn còn điều chưa có lợi với khách hàng. Đó là dịch vụ này tính phí theo máy, chứ không tính theo kg. Vì vậy, khách giặt chỉ 1-2 bộ đồ vẫn phải trả tiền bằng trọng lượng tối đa (7kg/lần). “1kg và 7kg mà giá bằng nhau là không phù hợp. Có lần tôi đi ăn cưới về, chỉ giặt một chiếc đầm mà phải trả đến 40.000 đồng (24.000 đồng công giặc, 10.000 đồng công sấy và 3.000 đồng bột giặt, 3.000 đồng nước xả) thì quá đắt. Bởi có những khi quần áo cần giặt ngay, chứ không thể chờ đủ số lượng. Lúc đầu tôi tính xài dịch vụ này lâu dài, nhưng thế này thì không kinh tế lắm”- Chị Nguyễn Mai Hoa- nhân viên văn phòng một công ty xây dựng ở P.25, Q. Bình Thạnh chia sẻ.

Giặt 1kg hay 7kg đồ cũng bằng giá, cách tính phí chưa phù hợp khiến nhiều người không mặn mà lắm với dịch vụ này

Dịch vụ mới, tiện lợi nên dù mới "khai sinh", dịch vụ tự giặt có lượng khách hàng rất đông. Tuy nhiên,cách tính phí chưa hợp lý nên theo nhiều người, dịch vụ này khó giữ chân được khách hàng- nhất là những đối tượng chính mà các cửa hàng nhắm đến: sinh viên, người độc thân…

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Tin, ảnh Trung Thảo

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.