CƯỜI RA NƯỚC MẮT – HẸN XEM NHÀ LÀ BẠN NỮ, ĐẾN NƠI LẠI LÀ BẠN NAM NẰM TRONG TƯ THẾ NHẠY CẢM

Jan 30, 2018

Muôn hình vạn trạng những tình huống “bao éo le” của các đàn chị từng một thời lăn lộn tìm kiếm phòng trọ

Phỏng vấn nhanh một fans của OHANA (tên gọi cũ Doong) - Ứng dụng tìm phòng trọ thông minh dành cho cho sinh viên

Hoài Đinhhiện đang là hình mẫu trẻ năng động trong lĩnh vực sản xuất các MV ca nhạc. Giờ đây cô nàng không những toàn tâm toàn ý với nơi mình sống mà còn thực sự sống trong những giờ phút thăng hoa của công việc mà mình đam mê.
Nỗ lực để trưởng thành, không còn như thời chân ướt chân ráo đến thành phố phồn hoa Sài Thành, ngơ ngác tuyên bố với gia đình: Con có thể tự lo cho bản thân, con tự tìm nhà.
alt
Hoài của thời sinh viên "non trẻ"

Vâng, nói đến Tp. HCM, lượng sinh viên vào trường Đại học mỗi năm gia tăng thì cũng ngần ấy cung cầu về nhà trọ ra đời. Hàng tá dịch vụ và mặc nhiên tạo nên cộng đồng cò mối khắp nơi “dụ dỗ”, tiếp cận sinh viên trẻ. Hoài là một trong số đó.
Ngày đầu nhập học, nghe quảng cáo treo biển khắp nơi, chủ nhà giới thiệu một đằng, đến nơi không gian tạm bợ, thê thảm như ổ chuột. Vừa không có điều kiện, vừa phải làm quen, học hỏi môi trường, Hoài như “chết đi sống lại” lùng sục cả thành phố để tìm chỗ ở, chỗ ngủ.
“Cảm giác đi với “cò mối” thật mệt mỏi, đi hết nhà này đến nhà khác, nhiều nhà đã có người vào ở mà vẫn giới thiệu, kiểu nói chuyện không đáng tin, chưa tìm được phòng đã phải vội trả phí dẫn đường, giới thiệu, mình làm gì có dư tiền mà lại chẳng dám than với bố mẹ vì sợ bị chửi là ngu ngốc, không nghe lời người lớn. Cứ thế, khóc ròng rã, tủi thân, ức chế, tức tối.
alt
Những tưởng lần kế tiếp sẽ tìm được “chốn bình yên”, được giới thiệu Ở GHÉP, tuy không hiểu “ở ghép” là gì nhưng cứ đi và xem. Ngày đó một bạn nữ hẹn mình đến một căn nhà khu vực Lê Văn Sỹ. Thấy dễ thương, đáng tin, mình đi theo. Những tưởng sẽ ở chung với các bạn nữ. Ai dè, vừa bước vào phòng, đập vào mắt có bạn nam nằm trên giường trong trạng thái "vô cùng nhạy cảm" khiến mình sốc nặng, bao hoảng hồn, tinh thần mình như đông cứng lại. Cảm giác tuyệt vọng, buồn chán bao vây...”. Ừ thế đó, ở ghép là thế đó, nghĩa là chung chạ bất kể giới tính.

Thời sinh viên của tôi, khoảnh khắc đẹp cũng nhiều, mà khó khăn chồng chất bủa vây cũng quá nhiều. Những lúc thành công, nằm trên chiếc giường ấm cúng như lúc này. Chợt nhớ lại một thời sinh viên non trẻ, từng ước ao một chỗ ngủ đàng hoàng, một căn nhà gọi là “nhà”, lúc ra trường muốn nói với bố mẹ “Bố mẹ ơi! Bố mẹ có biết đã có những trời mưa chạy vội về nhà, trên con đường thành phố ngập nước, con chỉ ước ao nhà mình ở đây, bên cạnh gia đình,...”

alt
Hoài đang vui vẻ và thành công cùng đội ngũ tại công ty trong lĩnh vực mình yêu thích

alt
alt
Hoài đang thành công và lựa chọn đam mê trong lĩnh vực giải trí của mình

Hôm nay được Ohana tình cờ tìm và phỏng vấn, mình rất vui khi có một Ứng dụng như thế, cho phép mình được chia sẻ đến em út của mình, bạn bè mình: Phép mầu cho sinh viên tìm nhà trọ là có thật rồi đấy, App dành cho sinh viên do những người đã từng là sinh viên. Cảm ơn và trân trọng biết nhường nào cho một sứ mạng đẹp như vậy”.

Ai muốn làm fans của Hoài thì follow Hoài tại kênh Facebook này nhé: https://www.facebook.com/max.dink
(hoặc) inbox Ohana (Doong) để chia sẻ bất cứ trải nghiệm nào của bạn về việc tìm phòng trọ.
Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

nguồn: nội dung độc quyền từ OHANA (Doong)

Reporter: Rita Nguyen (Ohanian)

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.