Kinh nghiệm thuê phòng trọ Bình Thạnh

Jul 15, 2019

Việc lựa chọn khu vực ở luôn là một vấn đề bức bối đối với tân sinh viên và những người thiếu kinh nghiệm thuê nhà trọ. Ở Hồ Chí Minh hiện nay, nhà trọ Bình Thạnh luôn là điểm đến của nhiều bạn sinh viên, vì sao ư ?

Lý do nên thuê phòng trọ Bình Thạnh

Thứ nhất, Bình thạnh là quận trung gian giữa các quận trung tâm  (Quận 1,3) và các quận phía đông thành phố (Thủ Đức, quận 9). Sinh viên thuê trọ ở Bình Thạnh có thể vừa tiết kiệm được thời gian đi lại vừa có thể vui chơi trong các quận trung tâm. Giả sử bạn học ở Thủ Đức nhưng muốn sinh hoạt hoặc làm việc tại quận 1 thì Bình Thạnh là điểm đến thích hợp cho bạn do khoảng cách đi lại giữa các bên là không quá xa. Không những vậy, vì là quận trung gian nên đây cũng là nơi có nhiều tuyến xe buýt tỏa khắp thành phố. Các xe như 06, 08, 19, 44, 52, 150, … chạy liên tục trong ngày nên các bạn tân sinh viên sẽ không phải lo về phương tiện đi lại nếu không có xe máy. Chưa dừng lại ở đó, Bình Thạnh là quận có bến xe (Bến xe miền đông) nên bạn chỉ cần 5-10 phút để ra bến xe, thuận tiện cho việc về quê và di chuyển từ quê lên thành phố.

Thứ hai, Bình Thạnh tập trung nhiều khu ăn uống vui chơi. Đối với tân sinh viên mới bước chân lên thành phố, bên cạnh việc học tập, tìm đến những địa điểm ăn uống nổi tiếng hay những khu vui chơi luôn là mong muốn hang đầu. Và không cần đi đâu xa, Bình Thạnh có đầy đủ các khu vui chơi ăn uống nổi tiếng với đa dạng loại hình cho các bạn sinh viên lựa chọn như: khu ăn uống D2 (Nguyễn Gia Trí), Pearl Plaza, khu du lịch Văn Thánh hay khu ăn nhậu Bình Quới … Các bạn sinh viên có thể thỏa sức lựa chọn.

Thứ ba, Bình Thạnh được xem là quận có hệ thống nhà trọ phát triển nhất tại Hồ Chí Minh. Dịch vụ thuê trọ tại Bình Thạnh không ngừng phát triển với tốc độ chóng mặt, do vậy loại hình kinh doanh nhà trọ tại Bình Thạnh cũng được đa dạng hóa, các bạn tân sinh viên sẽ có nhiều lựa chọn và đa dạng loại hình để lựa chọn. Không những thế chất lượng nhà trọ của Bình Thạnh cũng không ngừng tang lên. Nhiều dãy nhà trọ mới được xây dựng, đầu tư tu sửa nhằm đáp ứng nhu cầu của người thuê trọ.

Song song với sự phát triển của phòng trọ, việc phòng trọ kém chất lượng phát triển theo cũng là điều đáng lưu ý.

Những lưu ý khi tìm phòng trọ Bình Thạnh

Lưu ý về giá cả

Với một khu vực phát triển về nhà trọ như Bình Thạnh, các thông tin bài đăng tin cho thuê phòng trọ Bình Thạnh được đăng rất nhiều trên mạng xã hội. Do đó, các sinh viên dễ dàng có thể tìm được một phòng trọ như ý thông qua các trang mạng. Tuy nhiên lại chưa hề có một hệ thống “giá niêm yết” rõ rang để các bạn chưa có kinh nghiệm thuê phòng trọ có thể dựa vào nên sẽ rất dễ dẫn đến việc thuê phòng trọ giá cao.

Giá thuê phòng trọ sẽ phụ thuộc vào khu vực thuê, cơ sở vật chất của phòng. Để xác định được giá chính xác, các bạn nên tham khảo giá từ nhiều nguồn khác nhau, đi xem nhiều nhà trọ tại cùng một khu vực để có thể có được một phòng trọ có giá cả hợp lý nhất.

Lưu ý về khu vực thuê phòng trọ

Điều cần lưu ý nhất khi thuê phòng trọ tại Bình Thạnh đó là ngập lụt. Quận Bình Thạnh thường xuyên có ngập lụt khi mùa mưa đến, có những khu vực còn ngập tới cả thắt lưng. Những khu thường xuyên có ngập lụt là D5, D2, Đinh Bộ Lĩnh, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm …. Để an toàn, trước khi thuê phòng các bạn nên “ngó nghiêng” hỏi hang hang xóm hoặc những người thuê trọ ở đó về tình hình ngập lụt ở đây.

Ngoài ngập lụt, các bạn cũng nên lưu ý về an ninh của khu vực. Không nên thuê trọ ở những hẻm quá sâu và hạn chế những điểm tụ tập nhiều quán nhậu, karaoke, ... để đảm bảo an toàn cho bản thân và tránh ảnh hưởng đến quá trình sống và học tập.

Các khu vực nên thuê phòng ở Bình Thạnh

Gần ngã tư hàng xanh

Đây là khu vực gần trung tâm Bình Thạnh, gần các khu ăn chơi như D2, D5. Không những vậy, khu vực này lại thuận tiện để đi vào quận 1 và là giao nhau của nhiều chuyến xe buýt. Khu vực này sẽ thuận tiện cho các bạn để di chuyển và học tập ở nhiều vị trí khác nhau trong thành phố. Chính vì thế ở đây cũng là nơi tụ họp của rất nhiều phòng trọ cho các bạn lựa chọn.

Khu Bình Quới

Khu Bình Quới là khu vực tập trung nhiều nhà trọ rẻ nhất TP.HCM. Hầu hết các phòng trọ ở đây đều có giá 1 triệu đến 2 triệu trên 1 người. Không những thế, đây là khu có song chảy qua nên khá mát mẻ. Tuy vậy đây lại là khu xa trung tâm nên đây sẽ là khu phù hợp cho các bạn chủ động về phương tiện di chuyển.

Khu Nơ Trang Long, Phan Văn Trị

Khu vực Nơ Trang Long, Phan Văn Trị bên cạnh việc tập trung khá nhiều trường đại học, đây còn là khu gần bệnh viện. Nên đây sẽ là khu đa dạng về hình thức cho thuê trọ. Từ khu trọ rẻ cho đến phòng ở lớn cho nhiều người. Giá cả khu vực này cũng khá rẻ với tầm giá 2 triệu đến 3 triệu một phòng.

Tạm Kết

Bình Thạnh là khu “thiên đường” cho các bạn thuê phòng trọ với đa dạng loại hình thuê phòng trọ phù hợp cho đủ các đối tượng khác nhau. Nếu các bạn có nhu cầu tìm phòng trọ quận Bình Thạnh thì có thể bắt đầu cùng Ohana nhé. Chúc các bạn tìm được phòng trọ như ý.

Hãy tải app để nhận được sự hỗ trợ tận tình của Ohana nhé !
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.