Kinh nghiệm tìm phòng trọ: Cần tìm hiểu những gì trước khi tìm phòng trọ ?

Aug 21, 2020

Khi đi xem trọ, đặc biệt đối với các bạn sinh viên lần đầu xem trọ, các bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, về việc hiểu rõ bản thân cần gì, nên tìm phòng như thế nào và mình sẽ thuê phòng như thế nào. Vậy cần chuẩn bị những gì để có thể bắt đầu đi tìm trọ, hãy để Ohana chỉ cho nhé.

1. Ngân sách ở trọ

Ngân sách phòng trọ sẽ quyết định về việc phòng trọ bạn sẽ ở là loại hình gì và vị trí ở đâu, không những vậy, nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chi phí ăn ở của bạn sau này. Vậy việc đầu tiên cần làm đó là hãy xác định trước về ngân sách sẽ bỏ ra cho phòng trọ là bao nhiêu để có thể lựa chọn được phòng trọ hợp lý nhất. Với ngân sách cao, các bạn có thể lựa chọn các phòng gần trường, các mô hình phòng đẹp như căn hộ dịch vụ, chung cư, phòng lớn, … còn nếu với ngân sách thấp các bạn có thể lựa những phòng ở vùng ven với những mô hình có chi phí thấp hơn như những dãy nhà trọ, phòng không nội thất hay nhà trọ homestay.

2. Loại hình phòng trọ

Khi đã xác định được kinh phí sẽ bỏ ra cho căn phòng, việc tiếp theo nên là tìm hiểu xem là mình sẽ ở loại hình phòng trọ nào. Để lựa chọn loại hình phòng trọ phù hợp, các bạn nên dựa vào tính cách và kinh phí của bản thân. Nếu bạn là một người thích tự do, muốn ở riêng, không muốn có người quản lý và có thể kiểm soát mọi việc trong căn phòng, các bạn có thể lựa chọn loại hình căn hộ dịch phụ, chung cư hay phòng trọ không chung chủ. Nếu các bạn tìm kiếm một môi trường để có thể giúp bản thân phát triển, các bạn có thể tìm đến mô hình nhà trọ homestay với môi trường đầy đủ tiện nghi, an ninh và cả những người xung quanh là những bạn sinh viên cùng lứa tuổi có thể giúp bạn phát triển hơn nữa. Còn nếu khi kinh phí không cho phép, các bạn cũng luôn có thể tìm đến những mô hình nhà trọ như phòng chung chủ, dãy trọ truyền thống hoặc phòng không nội thất, nhà trọ homestay cũng là một lựa chọn không tồi đối với các bạn có kinh phí thấp.

3. Thuê trọ ở đâu

Để trả lời được câu hỏi nên thuê trọ ở đâu, các bạn thuê trọ nên bắt đầu bằng mong muốn và khả năng của bản thân. Nếu bạn muốn lên trường thường xuyên có thể lựa chọn những vị trí gần trường đại học. Tuy nhiên nếu bạn là người thích vui chơi thì có thể lựa chọn những căn phòng ở những quận gần trung tâm vừa có thể đi học vừa có thể vào các quận trung tâm để học tập và làm thêm. Bên xe buýt cũng là một yếu tố cần xem xét đến khi đa số các bạn sinh viên vẫn xem đây là phương tiện đi lại chính. Nếu vậy các bạn có thể lựa chọn vị trí gần các khu bến xe buýt hoặc trạm xe buýt. Khi lựa phòng gần trạm xe, các bạn có thể dễ tìm được những phòng ở vị trí vùng ven nhưng vẫn có thể đi vào thành phố dễ dàng, lại còn tiết kiệm được chi phí phòng trọ nhờ giá phòng trọ thấp ở các khu vực vùng ven.

Tìm phòng trọ không khó, tuy nhiên để tìm được một căn phòng vừa ý, các bạn cần có sự chuẩn bị chu đáo. Chúc các bạn sớm tìm được căn phòng như ý nhé.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.