Kinh nghiệm tìm phòng trọ: Nên ở trọ với ai ?

Aug 21, 2020

Ở với ai, câu hỏi mà bạn tìm trọ nào cũng đắn đo khi tìm trọ, hãy cùng Ohana phân tích xem những lựa chọn các bạn có khi tìm phòng trọ nhé.  Việc ở với ai là điều sẽ ảnh hưởng đến mọi khía cạnh trong việc tìm trọ của bạn từ chi phí nhà trọ, loại hình nhà trọ và khu vực bạn sẽ sinh sống. Các lựa chọn ở đây chính là ở một mình, ở với bạn, ở với người thân hay ở ghép.

1. Ở một mình

Nếu như ở một mình, bạn sẽ phải chịu nhiều thiệt thòi hơn về chi phí phòng trọ và lựa chọn phòng khá kỹ lưỡng hơn với ngân sách của bản thân, bạn cũng sẽ phải tự lo hầu hết các vấn đề xảy ra trong quá trình ở trọ, những vấn đề liên quan đến chủ trọ, điện nước, … Tuy nhiên khi ở một mình bạn sẽ được toàn quyền quyết định về cuộc sống phòng trọ cũng như là nhà trọ của bạn sẽ như thế nào, bạn sẽ tự do về mọi mặt và mọi “luật lệ” trong căn phòng đều là luật của bạn, không những thế, cuộc sống ở một mình còn có thể giúp bạn phát triển nhanh hơn nữa.

2. Ở cùng bạn bè

Nếu lựa chọn ở với bạn, đây sẽ là một cơ hội để bạn có thể tìm được những căn phòng rộng hơn, do càng đông sẽ càng dễ tìm được những căn phòng đẹp hơn do hạn chế về tài chính được giảm bớt phần nào. Khi ở với bạn, các bạn còn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ tin tưởng hơn vì bạn đã biết rõ người bạn ở cùng và sẽ dễ thân thiết với nhau trong quá trình ở. Tuy nhiên nó cũng sẽ dẫn đến một số vấn đề khi các bạn chưa bao giờ ở chung và cũng không biết khi ở với nhau sẽ có thể dẫn đến những vấn đề gì về tính cách cũng như vấn đề về sinh hoạt hằng ngày.

3. Ở với người thân

Ở với người thân là lựa chọn đa số các bạn năm nhất lựa chọn, do chưa thật sự có kinh nghiệm thuê trọ nên các bạn thường lựa chọn ở chung với người thân để có thể bớt đi nhiều suy nghĩ về tài chính, an ninh và môi trường sống. Khi ở với người thân, các bạn sẽ chắc chắn được về việc khu vực sinh sống an ninh và môi trường sống. Nhưng đổi lại, chính là sự tự do của bạn, giờ giấc sẽ nghiêm ngặc hơn, sẽ có luật lệ trong nhà và sẽ có giờ giới nghiêm nữa. Đây sẽ là môi trường tốt cho các bạn chưa tự tin mình có thể tự lập, nhưng để có thể phát triển toàn diện, phương án tốt nhất có thể là ở với người thân từ 1-2 năm sau đó dọn ra ở riêng.

4. Ở ghép

Và cuối cùng là lựa chọn ở ghép, đa số các bạn năm nhất sẽ không hướng đến ở ghép do chưa có kinh nghiệm tìm phòng trọ và cũng không có kinh nghiệm tìm được bạn cùng phòng như ý. Ở ghép sẽ giúp bạn phát triển tính cách nhanh hơn do bạn phải làm quen với nhiều thứ mới, ở ghép đôi khi cũng sẽ giúp bạn tìm được một người bạn thân mới. Tuy nhiên, nếu không biết cách tìm bạn ở ghép, các bạn cũng có thể phải chịu cảnh tiền mất tật mang khi không rõ người ở trọ cùng mình là ai. Nhưng vẫn có cách để các bạn có thể ở ghép một cách an toàn, đó chính là những mô hình nhà trọ homestay, nơi mà những người vào ở đều được sàn lọc kỹ lưỡng.

Chúc bạn sớm tìm được bạn trọ như ý muốn nhé !!!

Tải app ngay để tìm phòng dễ dàng và có được những thông tin phòng trọ bổ ích nhé!!!
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.