Kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ chất lượng giá rẻ tại TP.HCM

Aug 24, 2017

Đối với người dân nhập cư hoặc những bạn tân sinh viên lên thành phố học thì việc tìm phòng trọ giá cả hợp lí, lại gần trung tâm là điều không hề dễ dàng. Dưới đây là một vài kinh nghiệm tìm phòng trọ TPHCM để bạn không bỡ ngỡ và tìm được nơi ở mong muốn.

1. Địa điểm

Địa điểm là điều quan trọng nhất khi đi tìm nhà trọ, nên việc chọn lựa địa điểm kĩ càng và tìm hiểu về tình hình xung quanh nơi đó chắc chắn phải được ưu tiên số 1 khi các bạn sinh viên muốn tìm phòng trọ TPHCM. Địa điểm được xem là tốt phải đáp ứng được các nhu cầu cơ bản như an ninh tốt, gần trường học hoặc chợ, siêu thị … Tùy theo mong muốn và nhu cầu đặc thù của từng đối tượng khi muốn tìm phòng trọ.

Lời khuyên cho những ai muốn tìm phòng trọ TPHCM là hãy có sự chuẩn bị trước, có thể tham khảo qua người quen, bạn bè, tham khảo thêm trên Interner qua những web đăng tin bất động sản.

2. Giá cả

Đối với các bạn sinh viên hay tầng lớp công nhân thì giá cả là một vấn đề lớn. Các bạn có thể cân nhắc những phòng trọ ở khu vực làng đại học quận Thủ Đức hay khu vực vòng xoay Hàng Xanh ở quận Bình Thạnh vì đây là những khu vực tập trung nhiều trường đại học, các bạn sinh viên ở trọ rất đông nên chuyện giá cả sẽ không quá khó để thương lượng. Ngoài ra, Zita cũng là một kênh mua bán đáng tin cậy để bạn tham khảo giá cả. Trước khi đi tìm phòng trọ nên suy nghĩ kĩ xem mức giá phù hợp với khả năng tài chính của mình, trong trường hợp bạn cảm thấy mức giá hơi cao so với khả năng thì có thể suy nghĩ đến giải pháp tìm phòng trọ ở ghép. Ở ghép sẽ giảm bớt chi phí cho mỗi người, và bạn sẽ có được những người bạn thân thiết để cùng chia sẻ và giúp đỡ nhau trong khi khó khăn.

3. Ở ghép nên hay không?

Ở ghép là một giải pháp khi bạn quyết định thuê một căn phòng to hoặc cả một căn nhà, hoặc chỉ là bạn muốn share chi phí với ai đó. Ở ghép có nhiều điều thuận lợi, đặc biệt đối với các bạn nữ xa nhà lên thành phố không có người quen.Nếu muốn ở thoải mái bạn có thể xem xét đến chuyện tìm một căn hộ trên các trang tìm phòng trọ giá rẻ. Khi ở ghép bạn có thể tìm những bạn học cùng lớp với mình, hoặc dán thông báo tìm những ai cùng trường với bạn để dễ dàng liên lạc. Trong trường hợp bạn chưa có người quen hay bạn bè hãy thử đăng tin lên các trang rao vặt để tìm người ở chung một cách nhanh chóng và thuận tiện.

4. Một số vấn đề khác

Khi đi tìm phòng trọ TPHCM hãy lưu ý đến những vấn đề sau nếu bạn muốn tìm phòng trọ để ở lâu dài và ổn định:

Lưu ý về giao thông, phòng trọ của bạn có tuyến xe bus nào đi ngang không? Từ nhà lên trường mất bao nhiêu phút? Xung quanh khu vực có kẹt xe?

Giờ giấc? Hỏi kĩ chủ nhà xem họ sẽ đóng của vào lúc mấy giờ, và trong trường hợp bạn có việc thường xuyên về muộn thì bạn sẽ làm chìa khóa riêng hay có giải pháp khác?

Tiền điện nước sẽ tính chung với tiền nhà hay tính riêng, bạn có được nấu cơm trong phòng trọ không …

Hi vọng với bài viết trên đây, bạn đã có thể tìm được nơi ở trọ lí tưởng với mức giá phù hợp! :D

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.