Muôn kiểu lừa đảo phòng trọ sinh viên tại TP.HCM

Aug 31, 2017

Chiêu lừa đảo mới của phòng trọ cho thuê

Mới đây, trên báo chí hay mạng xã hội, chúng ta dễ dàng bắt gặp rất nhiều câu chuyện chia sẻ về trường hợp các bạn sinh viên không may gặp phải lừa đảo phòng trọ. Đa số đều mất trắng số tiền đặt cọc, mặc dù có giấy đặt cọc và biên lai thu tiền hẳn hoi.

Công thức lừa đảo chung của những trường hợp này đó là đưa ra giá cho thuê thấp hơn mặt bằng chung khu vực hiện tại, phòng trọ sạch đẹp, đảm bảo an ninh,… để chào hàng những bạn nhẹ dạ cả tin. Sau khi xem phòng, nếu sinh viên muốn giữ chỗ thì phải đặt cọc một khoản tiền ( thông thường là 500.000 vnđ) – cọc có giấy cọc – biên lai đàng hoàng. Tuy nhiên, sau khi khách thuê dọn đồ đạc đến ở và đòi ký hợp đồng thì họ sẽ đưa ra thêm một loạt những khoản tiền linh tinh khác với giá cắt cổ nhằm cố tình khiến các bạn sinh viên không dám thuê, phải từ bỏ số tiền cọc. Nếu bạn cố tình đòi cọc sẽ bị mắng chửi thậm chí bị hù dọa.

Muôn kiểu lý do của những kẻ lừa đảo phòng trọ sinh viên

Phải đặt cọc số tiền tương đương 3 tháng tiền thuê phòng trọ – nhà trọ mới đồng ý cho bạn dọn vào ở.

Khi bạn ở chuyển tới, viện cớ đưa ra hàng loạt các loại chi phí phát sinh với giá trên trời như: Tiền điện nước 1 triệu/tháng/người; tiền an ninh 200 ngàn/tháng; tiền Camera 300 ngàn/tháng; tiền giữ xe 200 ngàn/tháng; tiền rác 300 ngàn/tháng,… Nếu bạn không đóng sẽ không được ký hợp đồng, nếu không ký hợp đồng thì sẽ bị mất tiền cọc.

Đưa ra những khoản phí cực vô lý hòng gián tiếp cho bạn biết bạn đã “bị lừa” rồi để rút ngắn thời gian tranh chấp và hù dọa bạn: tiền hao mòn vật dụng trong nhà, tiền canh cửa mở cửa sáng tối đi về, tiền bảo vệ,…

Liên tục tìm cớ kéo dài thời gian không cho bạn chuyển đến ở: nhà đang bị hư, phòng đang sơn sửa, đi du lịch chưa về,…

Hù dọa bạn bằng nhiều cách khác nhau như: Nếu vật dụng trong nhà bị hư hỏng sẽ phải đền bù với giá rất cao; nếu cống nước, ổ điện hư phải tự sửa; hay thậm chí hù dọa bạn rằng trong nhà có ma khiến bạn không dám ở.

Chung quy lại, mục đích sau cùng của lừa đảo phòng trọ sinh viên đó là cố ý làm khó bằng mọi cách để đuổi sinh viên đi, ăn lợi từ số tiền đặt cọc giữ chỗ. Mặc dù số tiền đặt cọc không nhiều nhưng với mỗi bạn sinh viên thì đó là cả một vấn đề lớn.

Các bạn nhớ chú ý đề phòng để không bị mất tiền oan nha!

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.