Nên chuẩn bị gì trước khi về quê ăn tết ?

Jan 17, 2020

Tết là thời gian mọi người về quê và tụ họp bên gia đình. Và đây cũng là lúc phòng trọ của bạn sẽ trống trải trong một khoản thời gian dài, thời gian này để có một mùa tết vui vẻ và đầm ấm nhất thì tốt nhất các bạn nên có sự chuẩn bị trước khi về quê ăn tết.

1.      Dọn dẹp vệ sinh

Việc đầu tiên mà ai cũng phải làm trước khi về nhà ăn tết đó chính là dọn dẹp vệ sinh phòng trọ. Một mùa tết trôi qua là 2 tuần bạn không ở phòng trọ, việc này cũng đồng nghĩa với việc những thứ chưa dọn sẽ có thể bốc mùi, nổi mốc, … và việc này sẽ khiến cho bạn có một khởi đầu không tốt lắm khi nếu trước tết không dọn 1 thì bây giờ các bạn phải dọn đến 10.

Những thứ trong lúc dọn dẹp mà các bạn cần phải lưu ý sau:

Lau dọn đồ ăn trong tủ lạnh

Dọn sạch rác và vứt rác

Kiểm tra và lau chùi nồi cơm điện

Dọn kỹ càng khu vực bếp

Vứt hết rác và dọn sạch phòng vệ sinh

2.      Gửi xe đến nơi an toàn

Mùa tết là mùa mà tất cả mọi người ở trọ sẽ cùng về quê thế nên khu trọ sẽ trở thành một khu không người, nhưng các vật có giá trị sẽ vẫn còn ở đó như xe cộ. Nếu bạn ở chung chủ thì đây sẽ không phải một mối lo lớn khi chủ nhà có thể canh xe giúp bạn. Tuy nhiên nếu bạn không ở chung chủ, cách an toàn nhất bạn có thể hướng đến là bãi xe của nhà xe, chung cư, … những khu đó sẽ là khu vực có người canh chừng xuyên tết nên sẽ đảm bảo được an toàn cho xe của bạn. Giá gửi xe xuyên tết sẽ có thể giao động từ 150,000 VND đến 500,000 VND.

3.      Gas, điện, nước

Để đảm bảo an toàn cho phòng trọ của bạn cũng như tiết kiệm tiền, bạn nên nghĩ đến điện, nước và gas. Đầu tiên, rút hết tất cả các dây cắm điện để đảm bảo an toàn và giảm chi phí về điện. Tiếp đến là khóa vòi nước chính và cuối cùng là khóa van gas. Để chắc chắn, các bạn có thể cup luôn cầu giao chính.

4.      Đảm bảo an toàn

Trước khi về, hãy chắc chắn là bạn đã khóa hết tất cả các cửa ra vào. Điều này sẽ đảm bảo căn phòng của bạn sẽ được an toàn qua ngày tết. Các bạn có thể mua thêm ổ khóa riêng để khóa thêm 1 lớp. Đối với các vật dụng quan trọng trong nhà, hãy để vào tủ có khóa và khóa lại.

Ngoài ra, bạn cũng nên đưa chìa khóa phòng bạn cho 1 người đáng tin cậy ở lại thành phố trong mùa tết, việc này là để phòng trường hợp các bạn quên cup cầu giao hoặc có vấn đề liên quan đến điện nước gas xảy ra và cần giải quyết ngay.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.