New year resolution !!!

Jan 23, 2020

New year resolution là điều mà ai cũng nghĩ đến mỗi lần năm mới đến, nào là giảm cân, tập thể dục nhiều hơn, đọc sách, …. Nhưng điều đáng tiếc là không phải ai cũng có thể hoàn thành được. Vậy làm thế nào để có một New year resolution xứng đáng và có khả năng thực hiện được ? Hãy để Ohana chị cho nhé.

Điều quan trọng nhất để bạn có thể hoàn thành được New year resolution chính là bằng cách tạo ra một thói quen cho bản thân. Muốn tạo dựng thói quen cho bản thân cần thời gian và công sức. Một thói quen không đơn giản sẽ chỉ được tự động hình thành sau một đêm, nhưng bạn sẽ có được lợi ích từ nó khá nhanh khi nó được hình thành. Sau đây là 6 bước bạn có thể thực hiện để có thể biến những mong muốn từ bản “new year resolution” của bạn trở thành hiện thực nhé.

1.     Hãy nghĩ lớn

Điều đầu tiên bạn cần đó là phải có một mục tiêu táo bạo và hấp dẫn. Bạn muốn thi một cuộc thi marathon ? bạn muốn giảm 20 kg ? Với sự kiên trì và động lực đủ bạn vẫn có thể làm được cho dù nó lớn chừng nào đi nữa. Một mục tiêu đầy tham vọng sẽ là cảm hứng cho bạn để có thể hướng đến. Hãy nghĩ đến một mục tiêu bạn vừa cảm thấy sợ hãi khi nhìn thấy nó nhưng lại mong muốn đạt được nó. Ngoài ra, hãy nghĩ đến việc, nếu lỡ không đạt được 100% mục tiêu thì 80% mục tiêu cũng là một mức độ đáng kể nếu mục tiêu bạn đủ lớn.

2.     Chia mục tiêu của bạn thành những bước nhỏ có thể thực hiện

Nghĩ lớn xong rồi, bây giờ là lúc nghĩ nhỏ lại. Hãy chia mục tiêu của bạn thành những bước tiến nhỏ để đưa bạn đến mục tiêu cuối cùng. Hãy chia nó ra thành những điểm mà khi đọc vào bạn biết rõ là bản thân mình cần làm gì để hoàn thành nó. Những bước đầu nên là những bước vững chãi và không quá khó để khi bản thân hoàn thành được nó có thể tạo dừng cho bạn một sự tự tin nhất định để có thể tiến đến những mục tiêu khó hơn. Nên bắt đầu với việc “ lên một danh sách công việc”, để bạn có thể dễ dàng hoàn thành công việc đầu tiên. Theo một nghiên cứu về các chương trình khách hàng thân thiết nhằm thúc đẩy người tiêu dùng tìm thấy cho mọi người cần 2 hành động nhỏ trước để khuyến khích việc mua hàng lặp lại. Vì vậy, hãy chia các công việc khó khăn thành các chi tiết đơn hàng nhỏ hơn và tận hưởng những bước đầu tiên dễ dàng.

Hãy chia nhỏ mục tiêu của bạn thành nhiều bước

3.     Hiểu rõ lý do tại sao bạn cần thay đổi

Trước khi làm một việc gì bạn cần phải hiểu rõ lý do tại sao bạn cần phải làm nó. Chỉ đến khi bạn nắm được lý do tại sao bản thân phải thay đổi thì bạn mới có năng lượng và động lực để thay đổi nó. Hãy nhìn vào những thói quen xấu của bạn và những ảnh hưởng của nó khiến bạn phải thay đổi nó, tại sao bạn phải giảm cân ? vì bạn mong muốn mặc được chiếc váy bạn đã mua từ rất lâu, hay đơn giản vì bạn muốn tự tin hơn với bạn bè, … Hãy nghĩ đến những điều khó khăn bạn gặp phải nếu bạn không thay đổi và nhứng điều bạn có thể đạt được khi bạn thay đổi và đó sẽ là động lực để bạn thay đồi.

4.     Cam kết với mục tiêu

Bạn có thể cam kết với bản thân bằng một lời hứa. Lời hứa của bạn có thể viết vào một cuốn sổ hoặc với bạn của mình. Điều này sẽ giúp nhắc bạn nhớ lý do tại sao bạn bắt đầu và là điều khiến bạn tiếp tục đi tiếp khi bạn gặp khó khăn. Cách tốt nhât là bạn có thể tìm 1 người bạn đồng hành, cùng chung thực hiện mục tiêu của mỗi người và trò truyện về mục tiêu và hành trình thực hiện mục tiêu của mình. Điều này sẽ tốt cho cả 2 người vì các bạn biết được các bạn sẽ không phải đi một mình.

5.     Hãy hiểu rõ những sai lầm của bản thân

Những khi bạn gặp khó khăn hoặc thất bại, hãy nhìn lại bản thân và thay đổi kế hoạch của bản thân. Đây sẽ là một bước dừng lại để bạn nhìn nhận lại bản thân xem, mình đã làm sai ở đâu ? mình làm chưa tốt ở đâu ? và mình có thể làm gì để làm tốt hơn ? đây cũng chính là cách mà bạn trở nên tốt hơn. Phải chấp nhận một điều khi bạn bắt đầu làm đó là bạn chắc chắn sẽ gặp thất bại, bạn chắc chắn sẽ gặp khó khăn. Nhưng không phải vì thế mà bạn dừng lại, chính vì những thất bại và khó khăn đó sẽ chính là bài học cho bản thân để bạn tiếp tục thực hiện tiếp. Hãy ghi nhớ những sai lầm của bản thân, hiểu rõ nó và phát triển từ nó.

6.     Hãy biết ở những gì bạn đã làm

Hãy quên đi sự hoàn hảo và hãy cảm thấy biết ơn với những gì bạn đã làm được. Hãy nhớ rằng bạn sẽ không thể hoàn hảo được bạn sẽ gặp khó khắn, bạn sẽ thất bại, nhưng bạn cũng sẽ đạt được thành tựu trong quá trình đó, hãy nhìn nhận nó và biết ơn những gì bạn đã làm được. Hôm nay bạn muốn chạy được 21km nhưng chỉ chạy được 15km, không sao cả, hãy cảm thấy biết ơn vì mình đã chạy được 15km, có thể ngày mai bạn sẽ tốt hơn.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.