NGÀY ẤY TÔI Ở TRỌ & GIÁ NHƯ OHANA RA ĐỜI SỚM HƠN...

Mar 26, 2018

Hồi lâu lắm ấy, tôi được xem như một trong những đứa sinh viên may mắn nhất. Nhập học cũng có người lo, ăn uống có người nấu, đi tới trường dạm ngỏ cũng có anh chị đưa. Cuộc sống sinh viên cứ muôn hình vạn trạng, mà khổ nỗi cứ màu hồng tha thiết vậy.
Ba bảo: Ừ, rồi cứ mà xem, phải biết sẵn sàng đón nhận mọi tình huống xảy ra, vì tất nhiên: CUỘC SỐNG KHÔNG VỐN DĨ MÀU HỒNG.
À ừ, rồi thì, ..., có vài chuyện không vui ập đến, “ngập mặt” trở tay không kịp. Và quãng thời gian biết nếm những mùi vị khác nhau của tuổi trẻ bắt đầu sang một trang mới. Tôi không kỳ vọng nó sẽ tốt đẹp nhưng đúng như tôi mong muốn: Nếu có phải khổ, tôi phải trưởng thành, tôi của ngày hôm qua phải tuyệt vời hơn ngày trước nữa. DẠ: MỞ ĐẦU VỚI VIỆC Ở TRỌ, RỜI XA GIƯỜNG ÊM BẾP ẤM, SANG CHẢNH MỖI NGÀY.

Trải nghiệm 1:
Những ngày khóc lóc, gọi điện xin lỗi ba: con sai rồi. Ngày hôm sau: dù gì cũng sai, nghĩ làm gì, giờ sống sao. Má ơi, nhớ lắm lúc đó chỉ là một căn nhà nhỏ của một gia đình hạnh phúc bên Quận 8, chỉ xem như tạm bợ vài ngày nhà người quen nhưng nó thật ám ảnh cuộc đời tôi đến già. Cảm giác tắm trong những ngày Sài Gòn mưa gió bão bùng, lết hơn 2 tiếng lầy lội với triều cường. Trần nhà buông lắm mạng nhện, tưởng như tắm xong rồi mấy con thằn lằn sẽ rơi xuống “đái, ỉa” để vào và tắm lại...
Những buổi trưa nắng, nằm trên sàn gỗ nóng bức, nhất cử nhất động của ai đi qua đi lại đều nghe rõ mồn một. Cùng với tôi còn có một chị khác cũng ở trọ nhờ. Tôi quyết tâm: TÌM MỘT NƠI KHÁC.

Trải nghiệm 2:
Bạn biết đấy, sinh viên mà, ham vui, thích ở với những người mình yêu mến, miễn không bị ai quản thúc là bọn mình cứ vậy mà lết hết bao tháng năm vui nhất của tuổi trẻ. Có một ngày, run rủi như bộ phim, cùng dọn về chung một gia đình “bự”. Ông chủ làm tiệm may trên đường CMT8 ạ (ai cần một cái tên, inbox tui giới thiệu liền). Những tưởng cuộc sống yên ả, hoá ra phải chứng kiến từng cảnh một, nào là sự lườm nguýt của những “bà chị tỷ tỷ liễu liễu” mỗi lần chạm mặt, rồi trời đất xui khiến mất luôn cái điện thoại yêu quý đi kèm với danh bạ của những thằng con trai chưa kịp “đáp trả hẹn hò”. Rùng mình hơn nữa là tiếng động khủng khiếp, man rợn, la hét mà sau này chúng tôi tự điều tra ra “Ồ ông chủ đánh bà chủ, một dạng bạo lực gia đình nhưng ngàn đời công an không dám đếm xỉa tới”. Vâng, niềm tin đã mất, giọt nước mắt em cuốn ký ức em chìm sâu ...
Screen-Shot-2018-03-26-at-20.10.55

Trải nghiệm 3:
Ừ là sinh viên mà, giận hờn vô cớ rồi tìm đại chỗ nào ở tạm, để không ai biết, ko ai soi mói... Rồi ngày đó, ham hố đi coi ca nhạc đủ kiểu. Trên đường về còn cố rút tiền ATM lúc nửa khuya. Rồi y như rằng, ngàn đời tay lái em không đủ chắc để vận hành các loại xe sau này nữa: Em bị cướp. Không những bị cướp mà còn bị đạp xuống xe, văng ra với con nhỏ bạn. Bạn bè đến thăm phải chui lên cái nhà nóng bức đụng cả mái tôn, vừa đủ cho hai đứa nằm với 1 cái tủ.
Trải nghiệm 4:
Nghe đồn nhà có bà chủ và mấy cô con gái thân thiện, tốt bụng, lành tính lắm. Ghé vô ở chơi mấy tháng. Nhà có con chó cứ như tồn tại đời đời kiếp kiếp ở đó. Những ngày đầu tưởng như chết điếng khi nhận ra "Ồ! nó hiểu tiếng người". Và rồi những ngày sau, đi đi về về mà không nói chuyện hay thưa gửi nó, nó sẽ không đợi bạn ở cửa ra vào, hoặc nó sẽ dữ dằn như muốn nuốt chửng lấy bạn. Chuyện thật cứ như đùa, mà nó thật đấy các bạn ạ. Ngôi nhà trong hẻm Hoà Hưng nha. Mặt kia là Hồ Bá Kiện ạ.

Phần cuối: Đó là lý do tôi trở thành một trong những thành viên mang trách nhiệm khá thú vị tại Ohana. Như tất cả những người bạn khác, tôi ao ước và “cầu mong” các bạn trẻ sẽ biết nhiều hơn đến Ohana, tận dụng sức mạnh của công nghệ để tìm được nơi ở ưng ý cho mình.
Screen-Shot-2018-03-26-at-20.35.46
Thôi kể đến đây đủ rồi ạ. Mỗi nơi em trải nghiệm một ít để biết trước khi ở nhà lầu, căn hộ, ở trọ phải cực đến thế nào. Tạm biệt những ký ức kinh hoàng đã làm nên một cô gái mạnh mẽ, bản lĩnh như ngày hôm nay.

Bởi vậy bạn do dự làm gì, cứ tải Ứng dụng Ohana về trước. Thế giới còn lại cứ để Ohana lo.
💁Tải ngay Ứng dụng điện thoại tuyệt vời này để phục vụ cho việc tìm kiếm của bạn với chi phí 0đ:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.