Nhà đầu tư nói gì với thị trường Co-living

Nov 24, 2019

Giá cả tăng cao ở Mỹ Các thành phố lớn đã khiến cho ​​việc cùng nhau sinh sống trong ký túc xá trở nên phổ biến hơn ở tuổi trưởng thành và các nhà đầu tư đang dần hướng đến thị trường màu mỡ này.

Tài trợ toàn cầu trong mảng co-living đã tăng hơn 210% mỗi năm kể từ năm 2015, với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ USD, theo JLL.Dữ liệu cho thấy, cho đến nay, 800 triệu đô la đã được bảo đảm, với số tiền là 283 triệu đô la.

Khái niệm co-living đã chuyển từ sống chung trong 1 căn hộ với khu sinh hoạt chung, sang một thị trường hoàn toàn mới với nhiều loại hình mới mẻ như nhà trọ homestay, chung cư, biệt thự ở ghép, …

Trong một khoảng thời gian rất ngắn, một loạt loại hình hoàn toàn mới đã gia nhập thị trường, David Martin, người đồng lãnh đạo nền tảng bán hàng đầu tư căn hộ của JLL lề U.S. “Lĩnh vực co-living đang rất được quan tâm”

Mặc dù coliving được coi là phù hợp nhất cho người trẻ tuổi, các doanh nghiệp lại đang nhắm mục tiêu vào một thị trường lớn hơn vậy. “Lý tưởng nhất, người thuê nhà ở độ tuổi từ 25 đến 50 và kiếm được 40.000 đến 90.000 đô la một năm”, Shawn Lambert, một nhà phân tích tập trung vào nghiên cứu nhà đầu tư tại JLL cho biết.

Điều quan trọng là, họ cũng có thể không đủ khả năng để mua căn hộ một phòng ngủ của mình tại các thành phố ngày càng đắt đỏ.

“Xu hướng coliving hoàn toàn phù hợp với khả năng chi trả ở các thị trường lớn”, Martin nói. “Chúng tôi thấy sự tăng trưởng nhanh chóng ở các thành phố thịnh vượng về kinh tế, đặc biệt là các thành phố lớn với hệ thống đất đai đắc đỏ. Có một sự thay đổi trong hệ tư tưởng của người dân ở đó.”

“Việc thiếu khả năng chi trả thường nghiêm trọng hơn đối với các thế hệ trẻ, đó chính là mục tiêu cho các doanh nghiệp tập trung vào co-living”, Martin nói. “Họ kết nối với khai thông tư tưởngbạn không cần phải hy sinh một số tiền lớn cho nhà cửa, chỉ cần thay đổi cách bạn sống.”

Các doanh nghiệp đầu tư vào Coliving đang mở rộng tại các thành phố nơi giá thuê trung bình cao hơn nhiều so với thu nhập trung bình. Ở Hoa Kỳ, các nhà khai thác được thành lập như Common, Ollie và Medici chuyên về các cộng đồng dày đặc hơn có chất lượng tương đương với các tòa nhà căn hộ loại A trong cùng khu phố có thể có giá cao gấp ba lần.

Các thị trường thiếu khả năng chi trả không chỉ được tìm thấy ở Hoa Kỳ, mà còn cả Đức, Anh, Hồng Kông và Ấn Độ, có nghĩa là không gian coliving được thiết lập để mở rộng nhanh chóng trên toàn cầu, theo Martin Martin.

“Người thuê nhà cho thấy họ sẵn sàng trả phí để thuận tiện cho các điều khoản cho thuê linh hoạt, đơn vị được trang bị, dọn phòng, trung tâm thể dục và không gian làm việc chung, tất cả một nơi và với một giá. Điều này có nghĩa là các tấm sàn ngày càng dày đặc - phòng ngủ có thể nhỏ tới 30 mét vuông”, Martin nói.

Và các nhà đầu tư đang nhìn thấy những lợi ích của nền kinh tế chia sẻ không gian.

Xu hướng này đang thúc đẩy cả sự phát triển của cho thuê của các tòa nhà văn phòng hoặc tòa căn hộ ở trung tâm thành phố, ông nói.

Tại thời điểm này, phát triển co-living mới bắt đầu chiếm khoảng 60% thị trường. Rằng dự kiến ​​sẽ tăng với các khoản đầu tư gần đây và mong muốn xây dựng coliving theo quy mô lớn hơn nữa.

Nhưng khi nhu cầu coliving tăng lên, các nhà đầu tư coliving đã thử nghiệm nhiều hơn có thể đến bàn với các nhà phát triển chính trong giai đoạn đầu phát triển và thảo luận về việc thuê nhà, đầu tư và lợi nhuận sẽ như thế nào, Lambert nói.

Đây thực sự là một thị trường đáng suy nghĩ cho các nhà đầu tư, ông nói. Các nhà đầu tư đang bắt đầu xem coliving như là một phân ngành thích hợp được thử nghiệm và phát triển.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.