Nhiều trường Đại học dự kiến cho sinh viên quay trở lại trường từ nửa đầu tháng 5

Apr 22, 2020

Tính tới thời điểm hiện tại, sinh viên nhiều trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước đã nghỉ học kéo dài hơn 2 tháng. Thay vào đó là việc chuyển từ hình thức học tập trung sang việc học trực tuyến để đảm bảo khối lượng kiến thức cũng như nội dung chương trình đào tạo. Thế nhưng trước diễn biến tích cực của dịch COVID-19 như hiện nay, nhiều trường đã tính đến phương án cho học sinh quay trở lại học tập từ nửa đầu tháng 5 sắp tới.

Nhiều trường đại học dự kiến sẽ xem xét cho sinh viên đi học trở lại từ nửa đầu tháng 5 tới nếu tình hình dịch bệnh ổn định. Ảnh minh họa

ĐH Bách khoa Hà Nội: Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội vừa công bố kế hoạch học tập trong khoảng thời gian sắp tới, theo đó sinh viên và cán bộ giảng viên sẽ tiếp tục việc dạy và học trực tuyến thay cho hình thức học tập trung. Dự kiến đến ngày 4/5, trường sẽ cho sinh viên quay trở lại tập trung học tập nếu tình hình dịch bệnh ổn định.

ĐH Tây Nguyên: Hiệu trưởng trường ĐH Tây Nguyên, ông Nguyễn Thanh Trúc cho biết căn cứ vào tình hình như hiện tại, nếu UBND tỉnh cho phép học sinh các cấp đi học trở lại từ nửa đầu tháng 5 tới thì nhà trường sẽ xem xét để sinh viên quay trở lại trường 1 tuần sau đó.

Thời gian cụ thể sẽ được lãnh đạo nhà trường họp bàn, thống nhất rồi thông báo sau. Trường ĐH Tây Nguyên cũng cho biết sẽ xem xét việc miễn giảm học phí bằng việc điều chỉnh đơn giá của mỗi tín chỉ trong học kỳ II do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

ĐH Công nghệ TP.HCM: Trường ĐH Công nghệ TP.HCM đã ra thông báo cho toàn bộ sinh viên, giảng viên và nhân viên nhà trường tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 3/5. Tuy vậy, nhà trường đang xem xét việc bắt đầu học kỳ II vào ngày 4/5 và kết thúc năm học vào ngày 27/9 để đảm bảo thời gian, khối lượng kiến thức và chất lượng đào tạo.

ĐH Công nghiệp TP.HCM: Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM trước đó đã quyết định cho sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5. Sau ngày 3/5, nhà trường sẽ căn cứ vào tình hình thực tế của dịch bệnh để xem xét thời gian trở lại trường của sinh viên.

Bên cạnh đó, một số trường đại học, cao đẳng, học viện khác trên cả nước đã rục rịch chuẩn bị phương án cho học sinh trở lại trường sau “kỳ nghỉ lịch sử” do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến về phòng chống dịch COVID-19 chiều ngày 15/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo một số công việc liên quan việc đi học trở lại của học sinh các cấp. Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT chuẩn bị phương án để báo cáo Chính phủ về kế hoạch học tập, nếu đảm bảo an toàn thì có thể xem xét cho học sinh 36 địa phương nằm trong nhóm có nguy cơ thấp đi học trở lại.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng lưu ý rằng, các địa phương cũng cần tăng cường các hoạt động giảng dạy trực tuyến và học trên truyền hình, nhà trường tích cực triển khai các biện pháp nhằm cải thiện chất lượng học của học sinh, tăng sự tương tác trong nhà trường và theo sát diễn biến tình hình, chủ động cập nhật thông tin chính xác nhất đến phụ huynh và học sinh.

Nguồn: Báo mới

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.