Những phương pháp chống nóng cho căn phòng của bạn

Nov 8, 2017

Hướng Tây là phương hướng hấp thụ nhiệt rất cao. Nên những căn phòng có cửa sổ, ban công, phòng khách, phòng ngủ hướng ra phía Tây đều phải sức nóng lớn.

Một số vật liệu chống nóng dùng trong phòng

Xốp PU cách nhiệt

Đây là vật liệu cách nhiệt nhẹ rất hữu ích. Ngoài tác dụng cách nhiệt thì nó còn giúp căn hộ cách âm. Vật liệu này không khó kiếm lại rất rẻ. Nhưng nhược điểm là tính thẩm mỹ không cao. Trước đây chúng thường sử dụng cho trần nhà mái tôn. Nên với tường căn hộ thì có thể cần gia công thêm lớp tường thạch cao để đẹp và sử dụng lâu dài hơn.

Tường thạch cao

Thích hợp sử dụng cho nơi có độ chiếu nắng quá lớn. Hơn thế, chi phí thi công cho tường thạch cao không quá lớn mà lại đảm bảo được hiệu quả về thẩm mỹ và sử dụng lâu dài. Ngoài ra, có thể sử dụng thêm xốp cách nhiệt để bổ sung tính năng cách âm.

Túi khí cách nhiệt

Vật liệu này thi công vô cùng dễ dàng. Do được làm từ màng nhôm nguyên chất nên khả năng chống nóng vào mùa hè. Hơn thế còn giúp giữ nhiệt vào mùa đông. Nên có thể giải quyết được vấn đề hè nóng, đông lạnh của căn hộ hướng tây. So với hai giải pháp trên thì túi cách nhiệt còn thi công rất dễ dàng. Chúng ta chỉ cần dán trực tiếp lên khoảng tường hướng tây với keo chuyên dụng.

Đây là những giải pháp chống nóng căn hộ hướng tây mang lại hiệu quả rất cao. Ngoài ra, có thể sử dụng những phương pháp khác như dùng rèm che dầy, mành trúc nhưng chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Những hành động cần tránh để căn hộ không nóng

1.Sử dụng nhiều thiết bị sinh nhiệt

Nếu bạn sống trong một căn hộ giá rẻ, diện tích nhỏ, bếp liền với phòng khách và hướng ra phía Tây thì có thể khiến ngôi nhà vô cùng nóng bức. Các thiết bị sinh nhiệt như máy sấy, bếp ga sẽ làm tăng nhiệt độ trong nhà.

2.Quạt trần quay sai chiều

Theo một chương trình của Hiệp hội bảo vệ môi trường Mỹ thì cánh quạt quay ngược chiều kim đồng hồ sẽ tạo ra không khí mát mẻ hơn. Do đó, nếu nhà của bạn quá nóng thì nên kiểm tra chiều quay của quạt trần. Hoặc nên chọn loại quạt trần có thể đảo chiều quay.

*Nên mua loại quạt trần có thể đảo chiều*

3.Sử dụng quạt sai cách

Để quạt tạo ra không khí mát lưu động khắp phòng thì quạt nên để đúng cách. Như vậy cũng mới có thể khai thác hết công năng của quạt. Hãy đặt quạt cách sàn ít nhất 17cm và cách trần nhà ít nhất 25cm.

Ngoài ra cứ một cây quạt đường kính 99 đến 111cm thì có thể làm mát cho diện tích 20m2. Với diện tích lớn thì cần loại có đường kính lớn 140cm. Và phòng có chiều dài hơn 5,5m thì phải sử dụng nhiều chiếc quạt trong cùng một lúc.

4.Sử dụng đèn tiêu thụ nhiều điện năng

*Sử dụng đèn LED sẽ giúp giảm hao phí điện năng và sinh nhiệt*

Tránh sử dụng bóng đèn dây tóc cũ. Vì loại đèn này lãng phí 90% năng lượng tiêu thụ và tạo ra hơi nóng lưu lại trong nhà. Thay vì đó nên sử dụng bóng đến compact hoặc đèn LED. Chúng tiết kiệm điện năng, tuổi thọ bền và ít tạo ra nhiệt lượng.

Sưu tầm

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.