Ô NHIỄM KHÔNG KHÍ CẤP ĐỘ NẶNG – SINH VIÊN NGỠ LÀ SƯƠNG MÙ DO THỜI TIẾT THAY ĐỔI!

Apr 11, 2018

Bạn không cẩn phải tưởng tượng về khung cảnh một ngày nào đó ra đường mọi người sẽ phải chạy đua nhau tìm một nơi thanh bình để thở như trong các bộ phim được chiếu trên HBO, Starmovie, Zoombie, khoa học viễn tưởng ...
VÌ NGAY CHÍNH NƠI BẠN ĐANG SỐNG ĐẤY, LÀ TP HCM CỦA CHÚNG TA, đó không còn là “viễn cảnh” trong tương lai mà hoàn toàn là “cận cảnh” ngay thời điểm hiện tại.

Thử một ngày đừng dán mắt vào Facebook, thử trấn an bản thân, nhẹ nhàng, thư thái, tỉnh táo bước ra đường, nhìn nhận một cách đầy ý thức và quan sát kỹ lưỡng. Bạn sẽ hiểu người Việt chúng ta, giới trẻ chúng ta thật quá “dũng cảm” và “rất anh hùng” giữa “bão bụi” vẫn sống sốt, sinh tồn, vui vẻ “phớt lờ” một cách lạc quan về sức khoẻ của chính mình.
4_314380

MỘT NGÀY KHÔNG CÓ “BỤI”?
Ước mơ xa vời trên thực tại không hồi kết.
Sáng hôm ấy, tôi bước ra khỏi nhà, dắt chiếc xe máy yêu quý của mình để khởi động cho một chuyến đi ngắn tưởng như rất dài: chuyến đi từ nhà đến công ty. Cũng như mọi ngày, tôi phải lê lết qua cây cầu Him Lam đông nghịt giờ cao điểm, mua một hộp xôi (chắc chắn đã có bụi bám đầy), ráng chen chúc giữa dòng người. Trên cây cầu ấy, tôi đứng lại một lúc lâu, trước mắt mình là làn bụi kết tục đục ngầu, trải rộng trải dài từ quận 8 sang tận quận 1. Cứ thế, mỗi ngày tôi cố nhủ bản thân mình “ráng lên, tới quận 1 là được thở một cách “nhiệt tình”, có thể thở như chưa từng được thở. Nhưng không, sự thực phũ phàng là cái cảm giác tự động viên đó nó chỉ là một niềm tin sống thôi, chứ còn thực hiện được hay không lại khác.
1111-1516348133183
Tôi cố gắng nhận những lời mời của bạn bè đi chơi khắp các quận, tôi ráng tìm một quận khác thư thả hơn, không khí “nhạt nhoà hơn” để tận hưởng nhưng điều đó cũng khó lắm. Qua quận 2 chắc thiên nhiên và trong lành hơn, vậy mà cũng ô nhiễm, minh chứng cho câu nói bất hủ trên mạng: Có những ngày thở thôi cũng mắc mệt. Vâng, không chỉ một ngày mà bắt đầu từ tháng 7/2017, đã có rất nhiều báo cáo về tình hình ô nhiễm, bụi bẩn bởi giao thông đông đúc, các công trình xây dựng liên hồi không hề có giải pháp ngăn chặn, bụi dày đặc đến mức người người nhà nhà mang khăn choàng, áo khoác, chụp hình, check in, cười nói mà có ngờ đâu sự nguy hiểm đang đe doạ đến sức khoẻ của họ, phổi của họ, làn da và hơi thở hàng ngày của họ?
(Tâm sự "nức nở" của một thành viên Ohana)

Nhìn cảnh các bạn sinh viên chạy xe từ trung tâm về Thủ Đức, Quận 9 mà càng thương. Nhiều bạn cũng chẳng còn mặn mà quan tâm đến cái miệng của mình có gắn khẩu trang chưa nữa. Họ cứ chạy mặc khói bụi bao quanh, chạy với thần thái đỉnh cao và không quên cười hớn hở khi bắt điện thoại gọi cho người yêu hay người thân của mình.

Ông bà có câu “sống chung với lũ”, giờ đây “sống chung với bụi”. Hoàn cảnh không tạo nên con người bạn ạ, ý thức mới tạo nên con người. Hãy dành chút thời gian nghĩ cho chính mình, bảo vệ sức khoẻ mình ngay khi còn có thể. Đi học là để nâng cao kiến thức, nhưng kiến thức về môi trường, những cảnh báo nhan nhản trên mạng sao bạn không để tâm chút nào vậy?
mu-2-1516588846118
TỈNH TÁO ĐỂ Ý THỨC HƠN
Hãy cùng Ohana ý thức hơn về việc bảo vệ sức khoẻ, giảm tải sự ô nhiễm môi trường ngay chính nơi bạn học tập và sinh sống nhé!
Đừng quên một “vũ khí” vô cùng hiệu quả chính là khẩu trang than hoạt tính, bạn có thể tìm mua ngay tại các siêu thị nhỏ lẻ hoặc liên hệ Ohana để được tư vấn!

Chúc các sinh viên có được những khoảng thời gian thật vui vẻ, khoẻ khoắn, năng động tại Tp. HCM nhé!

Thương iu!

Struedel--scones--even-apple-pandowdy---58-

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.