Ở TRỌ CÓ CÔ ĐƠN? VÂNG, CHỈ LÚC HẾT TIỀN MỚI THẤY CÔ ĐƠN

Dec 19, 2018

Bài viết số này, thử lắng nghe tâm tình của sinh viên Hà Nội xem Ở trọ có cô đơn không nha?

Linh Chi - Sinh viên ĐH Nông nghiệp Hà Nội có một cái nhìn và phân tích khá bài bản:

Ở trọ một mình?

  • Thuận lợi: Tự do, thoải mái, thích làm gì thì làm, chả ảnh hưởng đến ai. Sở thích cá nhân cũng chả bị ai làm phiền nè.
  • Khó khăn: Có đôi khi sẽ hơi buồn chút xíu, kiểu như về phòng chỉ có một mình, loay hoay với cái điện thoại & laptop, tự nấu ăn, tự khen tài nghệ ẩm thực của mình. Mệt nhất là khi ốm đau nằm mê man trên giường, mệt thế nào cũng phải tự lết dậy lấy thuốc, tìm cái gì đó bỏ bung nếu không muốn mọi việc trở nên tồi tệ hơn.
  • Chốt lại là tuỳ mỗi người sẽ nghĩ khác nhau thôi.

Còn Hà Phương - Sinh viên ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội lại chia sẻ:

"Có điều gì liên quan đến ở trọ và cô đơn nhỉ? Cô đơn không phải là một căn phòng trong ngôi nhà của bạn, để bạn đóng cửa trốn tránh khi không muốn đối diện với vấn đề của mình. Cô đơn là từng góc tường, từng viên gạch ngói, cô đơn hiện diện trong khung hình của cuộc sống thường nhật. Phải, con người ai mà không khỏi cô đơn? Nhưng nếu để lựa chọn, tôi chắc chắn sẽ không chọn cách gặm nhấm nỗi cô đơn ở nơi tôi không thuộc về".

Ở trọ có cô đơn không? Câu trả lời của mình là không hề nha. Có lẽ là do mình là tuýp người không thể sống thiếu hơi người nên chắc chắn không bao giờ dám thuê trọ một mình. Mình từng ở ghép với người lạ, cũng từng ở chung với đứa bạn thân cùng trang lứa. Mình nghĩ dù là ở với ai thì cũng có những kỉ niệm vui buồn có nhau. Đối với mình, nhà trọ không chỉ là nơi trở về sau những ngày học mệt mỏi, đi làm, mà nơi đó còn là nơi những đứa xa quê như mình có cơ hội tụ tập lại, quây quần bên mâm cơm, trò chuyện về những điều vụn vặt, nhảm nhí trên trường hay ở công ty. Ngoài những bữa cơm bọn mình còn cùng rủ rê nhau đi xem phim, dạo phố, shopping. Rồi những lúc buồn bực, khó khăn hay thậm chí hết tiền tiêu đều có người bên cạnh và luôn sẻ chia, ốm đau cũng có người mua thuốc cho. Ông bà ta thường nói "chín người mười tính", sống trong gia đình với nhau còn xảy ra tranh cãi chứ huống hồ là người ngoài. Vậy nên việc xung đột khi ở trọ với nhau là hoàn toàn khó tránh. Đối với mình, thôi thì sống chung với nhau cũng phải biết nhường nhịn. Và nói chung, theo mình Ở trọ sẽ chẳng bao giờ cô đơn nếu tìm được roommate thật phù hợp.

<Theo Nguyễn Lam Giang - Sinh viên năm 2 ĐH Ngoại Ngữ - ĐHQG Hà Nội>

Hiện tại tôi đang thuê phòng với một người bạn cùng quê, nên cô đơn có chăng cũng không nhiều. Là một người thích ở một mình, đôi khi tôi thích khoảng thời gian roommate đi overnight. Điều này không phải xuất phát từ sự ganh ghét mà chỉ là do tính cách cá nhân. Việc ở một mình giúp tôi độc lập được trong tính cách, suy nghĩ và hành động. Về khoản vui chơi phục vụ tâm hồn thì chắc chắn là tôi không hề cô đơn nha.

<Nguyễn Hà Phương - ĐH Ngoại Thương Hà Nội>

Còn theo Đặng Ngọc Nam thì bạn í chốt hạ một câu cực kỳ cute và Ohana tin chắc rằng nó vô cùng thực tế luôn.

Tải app để biết thêm những điều thú vị về cuộc sống ở trọ hoặc đơn giản là bạn có thể tìm được cho mình một nơi trọ thật lý tưởng trong mức gía, quận mong muốn với các nhu cầu khác thông qua Ứng dụng Ohana với các chức năng đầy "siêu năng lực" nek:

Ohana - Ứng dụng tìm phòng trọ, ở ghép được yêu thích nhất tại Việt Nam

TẢI APP TẠI:
Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS
Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.