NGƯỜI TRUYỀN CẢM HỨNG: VICKY NGUYEN & SỰ ỦNG HỘ ĐẾN CỘNG ĐỒNG OHANA

Jun 26, 2018

Vâng, một phỏng vấn nho nhỏ đã diễn ra vào ngày hôm nay giữa Ohana và cô gái Vlogger xinh xắn: Vicky Nguyễn. Buổi trò chuyện khá thú vị xung quanh việc chia sẻ góc nhìn của Vicky về Ứng dụng thân thiện Ohana đối với thị trường trẻ.

1. HIỂU THÊM VỀ CÔ NÀNG VICKY!
Hiện tại đang sống tại Đức. Công việc cũng chính là đam mê bấy lâu theo đuổi: Người mẫu ảnh & Vlogger.
pic1
Xuất thân từ thành phố Hồ Chí Minh, người Sài Thành chính hiệu. Em may mắn có một ngôi nhà luôn ở đó qua bao mùa mưa nắng, chưa nếm phải cảm giác ở trọ hay đối diện với đủ nguồn rắc rối. Vì có gia đình là có tất cả. Nhưng cuộc đời của một cô sinh viên trẻ tốt nghiệp trường Sân khấu điện ảnh chưa phải là hoa hồng, có một thứ áp lực vô hình mà hầu hết ai trong số chúng ta đều gặp phải: Sự kỳ vọng của gia đình, bố mẹ.

Đôi khi sự may mắn có một mái nhà, bớt đi một gánh nặng chưa phải là tất cả. Và nó đã xảy ra với Vicky. Cái lợi thế ấy đã vô tình chuyển thành một áp lực vì bố mẹ nào chẳng mong con cái mình phải thành công, rồi thành công hơn nữa, nhiều nữa trong cuộc sống???
Ở thời điểm mang cái mác sinh viên năm 3, em cho mình cơ hội được trải nghiệm với thử thách cuộc đời, tự lập vừa đi học vừa dạy thêm môn Toán cấp 2 để kiếm thêm thu nhập trang trải cho bản thân. Dần dần, thu nhập của em ngày càng tăng lên. Em bắt đầu cảm nhận việc truyền đạt kiến thức và giúp các em phát triển trong việc học tập thật đúng là một sứ mạng cao cả. Nó mang lại hạnh phúc thực sự trong em.
Nhưng rồi, lại lần nữa, vô tình con đường đó lại đẩy em vào bế tắc cho sự nghiệp diễn xuất chính yếu của mình. Em bắt đầu từ chối dần việc chạy show cho các dự án phim, lời mời đóng phim thưa dần.
Một bên là nhiệm vụ tuyệt vời, là cô giáo của những em học sinh còn đầy tương lai phía trước. Một bên là công việc, và là đam mê. Nhưng em không có đủ thời gian cho cả hai thứ đó. Và sự thất vọng đã hiện lên rõ nét trên khuôn mặt của các thành viên gia đình.
Vấn đề cuối cùng được mọi người chốt lại: Tại sao em không thể nổi tiếng thành đạt như các diễn viên khác cùng trang lứa?
pic2

Sự chán chường, mất phương hướng khiến em thực sự khủng hoảng tinh thần nặng nề. Em quyết định: BỎ NHÀ MỘT THỜI GIAN…

2. VÀ OHANA BIẾT KHÔNG, LẦN ĐẦU TIÊN EM LÀM CHUYỆN ẤY: Ở GHÉP
Em may mắn được ở trọ cùng một chị bạn, chị share phòng với em. Quãng thời gian gạt bỏ hình ảnh người thân của mình qua một bên thật dễ chịu. Nhưng nó cũng nặng nề không kém, cảm giác không biết nên về đâu. Về nhà ư? Ai cũng nhìn mình với con mắt thất vọng, như một kẻ bất tài, vô dụng, vô danh tiếng…đơn giản em cắt hết liên lạc với mọi người. CHO ĐẾN KHI …
EM NHẬN RA …Ở TRỌ THẬT SỰ LÀ MỘT ĐIỀU KHÓ KHĂN, VÔ VÀN VẤN ĐỀ BẢN THÂN PHẢI GIẢI QUYẾT …
pic3
Nào là đóng tiền phòng, tiền nước, tiền gửi xe …đã hết 2tr rồi. Ngày ngày cứ “chầu chực ăn mì gõ đầu ngõ 10 ngàn một tô. Chỉ 1 tháng thôi mà cứ ngỡ 1 năm, cảm giác bắt đầu nhớ nhà. Cuộc sống xa nhà dù chỉ trong 1 thời gian ngắn đã cho em ngộ ra được nhiều điều. Biết nhìn nhận, biết định hướng và đến lúc chọn cho mình một con đường đi đúng đắn. Em đã trở về con đường nghệ thuật của mình, gây dựng lại mối quan hệ, niềm tin. Đi đóng quảng cáo, film ngắn…là những bước khởi đệm của em.
pic11
Đọng lại sau tất cả là những cái NHỚ quá đỗi bình dân:
Có lẽ không thể quên được cái phòng trọ đánh yêu ấy. Vì giá rẻ nên xa trung tâm, bất tiện nhiều bề. Ấy vậy mà vui, được đi ra đường khuya ngồi uống trà sữa với bạn rất thoải mái, khi ở với ba mẹ cứ toàn bị bắt về nhà sớm trước 10h thôi!

3. MỌI THỨ THAY ĐỔI KHI EM XÁCH VALI LÊN …BẮT ĐẦU CHO MỘT TƯƠNG LAI MỚI
May mắn có lẽ mỉm cười, nhẹ nhàng hơn với em. Lúc ấy, em nhận lời mời trở thành người mẫu ảnh và sang Đức phát triển sự nghịệp của mình. Lại tiếp tục sống xa gia đình, có lẽ bây giờ em càng thấm thía việc sống tự lập và hiểu hơn về việc ở thuê, ở trọ. Nhưng bất cứ sự đánh đổi nào cũng có những cơ hội tốt mở ra. Em càng nhận được nhiều dự án nho nhỏ đi đến các nước khác nhau, được nhìn tận mắt bao nhiêu cảnh đẹp, sự hùng vĩ, nên thơ của thiên nhiên. Giá mà có thể chia sẻ những chặng đường em từng qua, những dấu chân em từng đến. Chính vì thế em đã cho ra đời kênh Vlog của riêng mình, có thể chăng là một bước khởi đầu kế tiếp cho đam mê của mình?
pic5
Tuy là 1 vlogger khá mới nhưng em luôn cố gắng rất nhiều để mang các bạn đến gần mình hơn. Dù chưa đi đến đỉnh cao của sự nghiệp như bao bạn khác nhưng em vui vì mình đã mang đến được những điều có ích cho cộng đồng. Câu châm ngôn mà em tâm đắc nhất “No Pain - No Gain”. Không có gì là dễ dàng đạt được nếu không có thương đau và cố gắng.
PIC6

3. Ở một góc cạnh nào đó, Vicky đang đại diện cho những con người trẻ theo đuổi đam mê của mình. EM NHÌN NHẬN NHƯ THẾ NÀO VỀ THẾ HỆ KẾ TIẾP CỦA MÌNH?

Giới trẻ Việt Nam hiện nay rất giỏi, có đam mê , năng động, sáng tạo , biết cách nắm bắt cơ hội trong công việc tốt, các bạn biết nắm bắt các nhu cầu hiện nay của mọi người để khai thác triệt để trong kinh doanh.
pic8

4. CẢM MẾN ỨNG DỤNG OHANA
E thấy mô hình của Ohana khá hay cũng như khá an toàn cho các bạn sinh viên, nhà ở tiện nghi, sáng sủa, an ninh thì ba mẹ các bạn ở quê cũng rất yên tâm khi con mình kiếm phòng. E muốn nếu có càng nhiều bạn sinh viên biết đến Ohana thì thực sự quá tốt, các bạn không fai lo lắng về 1 phòng trọ chật hẹp, đắt đỏ và không an ninh ở Sài Gòn rộng lớn này.
Chúc Ohana sẽ phát triển mạnh hơn, rộng rải hơn và luôn giữ phong độ thật tốt để luôn là ngôi nhà ấm cúng thứ 2 của tất cả các bạn sinh viên xa nhà.
pic10
5. DỰ ĐỊNH SẮP TỚI CỦA EM?
Em sẽ tích cực giới thiệu nhiều đất nước xinh đẹp đến mọi người, giúp những ai sắp có ý định đi du lịch sẽ có cái nhìn tổng quan về nơi sắp đến, hoặc các bạn ko có điều kiện đi du lịch có thể biết thêm nhiều hơn về lịch sử văn hoá các nước khác.

Bạn có thể tìm thấy Vicky Nguyen tại đâu nhỉ? Cùng làm quen nhé!
FB: https://www.facebook.com/hoangkimngan201
INS: https://www.instagram.com/vicky.nguyen201
YOUTUBE: https://goo.gl/A317XV

Hãy tải app để nhận được sự hỗ trợ tận tình của Ohana nhé !
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.