Sinh viên có nên thuê nhà nguyên căn?

Aug 31, 2017

Thuê phòng trọ bình thường hay cùng nhóm bạn thuê nhà nguyên căn để ở cho rộng rãi? Câu hỏi đó ắt hẳn bạn sinh viên nào từng trải qua kiếp sống ở trọ cũng sẽ từng băn khoăn một lần trong đời. Sau đây mèo Doong xin chia sẻ với bạn tất tần tật về lợi ích cũng như nhược điểm của nhà nguyên căn.

Hiện nay, thay vì tìm các nơi cho thuê phòng trọ thì nhiều bạn sinh viên lại lựa chọn tìm chỗ cho thuê nhà nguyên căn hay chung cư để ở. Nhà nguyên căn ghi điểm bởi rất nhiều ưu thế như rộng rãi, thoải mái, tự do, thuận lợi cho cuộc sống sinh hoạt cá nhân,…

Thuê nhà nguyên căn có ưu điểm gì

Khác với tính chất chật chội nhỏ hẹp của phòng trọ cho thuê thông thường, thuê nhà nguyên căn có ưu điểm đó là rộng rãi và thoải mái hơn. Nhà nguyên căn sẽ có bếp riêng, toilet riêng, chỗ để xe an toàn,…
Đặc biệt, khi chọn thuê nhà nguyên căn để ở, bạn sẽ có được không gian riêng, tự do cá nhân được đảm bảo, đi sớm về muộn tùy ý mà không bị ràng buộc bởi bất kỳ nguyên tắc nào, cũng không lo ảnh hưởng đến ai.

Nhiều bạn sinh viên khi đi tìm phòng trọ cho thuê thường ít chọn thuê nhà nguyên căn vì lý do giá cả khá cao. Tuy nhiên, nếu tìm được đủ người ở và chia đều tiền nhà thì giá cả sẽ không còn là vấn đề nữa.

Nhược điểm của nhà nguyên căn

Bên cạnh các ưu điểm nổi trội, nhà nguyên căn vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Khi tự đứng ra thuê một căn nhà nguyên căn, bạn sẽ phải đối mặt với một số vấn đề khá bất tiện như tự đảm bảo an ninh đi về. Nhà nguyên căn thường có đông người ở, vì vậy yêu cầu tất cả mọi người phải có tinh thần tập thể cao. Ngoài việc nhường nhịn, hòa đồng, chia sẻ với nhau trong cuộc sống thường ngày ra thì mỗi người còn cần phải ý thức được trách nhiệm giữ gìn an ninh, trật tự của ngôi nhà chung (không ồn ào quá nửa đêm, ra vào khóa cửa khóa cổng cẩn thận,…).

Ngoài ra, khác với những căn phòng trọ cho thuê đầy rẫy thì nhà nguyên căn cho thuê rất khó tìm. Để tìm được một căn nhà nguyên căn tốt, tiện ích đầy đủ, diện tích, giá cả phù hợp đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian công sức. Chưa kể trong quá trình tìm kiếm bạn còn có khả năng không may gặp phải cò giả hay lừa đảo,…

Tại sao nên thuê nhà nguyên căn ?

Ở thành phố lớn như TP.HCM, việc thuê phòng trọ hay nhà nguyên căn dường như là việc không còn quá xa lạ. Tuy vậy, thuê nhà nguyên căn không phải là việc dễ dàng. Ngoài sinh viên ra, đối với tất cả thành phần tạm trú không có tài chính vững chắc thì thuê nhà vẫn là giải pháp nhà ở hữu ích duy nhất trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên nếu bạn may mắn tìm thuê được một căn nhà có vị thế đẹp, đảm bảo an ninh với mức giá vừa phải sẽ giúp cho cuộc sống của bạn sau này được ổn định, thoải mái và tiết kiệm hơn.

Bởi vậy, giữa muôn vàn lựa chọn thì thuê nhà nguyên căn chính là bài toán giúp bạn tận hưởng được cuộc sống tuyệt nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí tối ưu.

Những lưu ý cần nhớ khi tìm kiếm thuê nhà nguyên căn

Trước khi quyết định thuê nhà nguyên căn, bạn nên thận trọng xem xét và lưu ý một số điều sau:

Tham khảo giá nhà nguyên căn cho thuê trên thị trường trước khi thuê. Xem xét và so sánh về vị trí, diện tích, giá cả cùng tất cả các yếu tố liên quan khác.

Nghiên cứu và tìm hiểu thêm về những chi phí khác cần chi trả như: điện, nước, rác,…

Bàn bạc và đàm phán kỹ về thời gian thuê và ký hợp đồng để đảm bảo quyền lợi dành cho mình.

Đọc kỹ hợp đồng, nhất là những điều khoản giao kèo giữa đôi bên về việc bảo dưỡng, sửa chữa căn nhà nếu hư hỏng, việc đăng ký tạm trú hợp pháp,…

Các bạn nhớ theo dõi các bài viết tiếp theo để tham khảo kinh nghiệm tìm phòng và bạn cùng phòng của Doong nha! ;)

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.