Sinh viên nên ở lại làm thêm dịp Tết hay về nhà đoàn tụ với gia đình?

Jan 27, 2018

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến Tết Nguyên đán, dịp gần tết và trong tết chính là lúc nhu cầu tuyển lao động của các nhà tuyển dụng cao hơn bao giờ hết. Chỉ cần search Google hay Facebook sẽ hiện ra hàng loạt thông tin tuyển dụng bán thời gian cho sinh viên với lương hấp dẫn. Tuy nhiên, "miếng mồi ngon" lương cao, việc nhẹ có dễ dàng đến vậy, hay có đáng để đánh đổi những ngày quần bên gia đình?

Cơ hội kiếm tiền dễ dàng hơn bình thường

Trước tết, một số công việc cần tuyển dụng như gói quà, bọc quà, bán hàng siêu thị… những công việc nhẹ nhàng, thưởng theo doanh số, lại có lương gấp rưỡi bình thường, một ngày lao động có thể đạt được mức lương 250.000 - 400.000 đồng 1 ngày. Đây là mức lương khá cao so với lương bán thời gian chung khoảng 12-20.000 đồng/1 giờ.

Sinh viên và những nỗi lo tiền bạc

Sau tết, có rất nhiều khoản sinh viên xa nhà phải chi trả như: tiền nhà, tiền học phí, tiền điện nước…, muốn giúp đỡ bố mẹ, tự lập kinh tế hay đơn giản hơn là có thể mua quà về cho gia đình. Số tiền tích cóp được khoảng 5;6 triệu, những bạn làm xuyên tết, cộng lương và thưởng lên đến 10 triệu đồng.

Cạm bẫy là điều không tránh khỏi

Thông tin đăng tuyển dụng tràn ngập trên các trang mạng xã hội, tuy nhiên, chủ yếu công việc được đăng tải bởi môi giới việc làm và không phải trung tâm môi giới nào cũng giúp đỡ sinh viên. Đánh vào tâm lí cần tìm việc, lại nôn nóng kiếm tiền nhanh để tiêu tết, nhiều kẻ giả danh để lừa đảo.

Và những điều phải đánh đổi

Dịp tết là dịp được chờ đợi nhất trong năm sau một năm dài học tập, làm việc. Đối với sinh viên, nhất là sinh viên năm nhất, lần đầu xa nhà, sự mong ngóng của bố mẹ sẽ rất cao, mong muốn gia đình đoàn tụ càng sớm càng tốt.

Chọn tiền hay đoàn tụ?

Đó là quan điểm của mỗi bạn trẻ, tuy nhiên, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định có nên đi làm thêm dịp tết hay không. Quan trọng nhất, hãy giữ một cái đầu lạnh để lựa chọn công việc phù hợp với khả năng, và hãy giữ một trái tim ấm để biết khi nào cần về với tổ ấm yêu thương trong dịp tết đoàn viên.

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Sưu tầm

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.