Tháng 7-8 thời điểm thích hợp để tìm trọ mới

Jul 21, 2020

Có một điều mà không nhiều các bạn thuê trọ biết được đó chính là trong năm có các thời điểm thích hợp để tìm trọ dễ dàng và còn tìm được nhiều phòng mới. Tháng 7-8 chính là 2 trong những thời điểm thích hợp nhất để các bạn trọ có thể tìm một chỗ trọ mới đối với các bạn sinh viên năm 2 trở lên và người đi làm. Hãy theo chân Ohana để hiểu rõ tại sao các bạn nên chuyển trọ vào tháng 7-8 nhé

1. Trước khi sinh viên mới nhập học

Tháng 9, tháng 10 chính là thời điểm nhập học của sinh viên năm nhất, và đó cũng là lúc mà số lượng người tìm phòng cao, nhu cầu cao hơn nhiều so với cung thị trường, sẽ dẫn đến nhiều khó khan trong quá trình tìm phòng. Thế nên thời điểm thích hợp để tìm trọ chính là tháng 7, tháng 8 lúc thị trường vẫn đang còn bình ổn, việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn cho các bạn tìm trọ.

Thời gian này, chủ trọ sẽ dễ dàng hơn với người thuê trọ. Do nhu cầu vẫn đang bình ổn, chủ trọ sẽ ít khi tang giá phòng trọ trong giai đoạn này thế nên các bạn thuê trọ sẽ dễ dàng tìm được phòng với giá vừa phải. Không những vậy, các bạn còn có thể đưa ra những thương lượng với chủ nhà để có được giá cả phù hợp nhất cho bản thân.

Việc tìm kiếm phòng trọ trong giai đoạn tháng 7, tháng 8 còn giúp các bạn có thêm nhiều thời gian trong quá trình tìm kiếm. Những tháng này do nhu cầu chưa cao, nên trong quá trình tìm kiếm bạn sẽ có thể thư thái xem nhiều phòng khác nhau và xem xét về nhiều yếu tố để đưa ra được quyết định đúng đắn nhất. Ngoài ra bạn cũng sẽ không phải quá lo lắng về việc “cạnh tranh” cọc phòng ở thời điểm này.

2. Thời gian hết hợp đồng

Thường các bạn thêu trọ thường bắt đầu thuê trọ vào tháng 9 hoặc tháng 2 sau khi nghỉ tết. Với thời gian hợp đồng từ 6 tháng đến 1 năm, thời gian hết hợp đồng sẽ vào thời điểm tháng 7, tháng 8. Ngay lúc hết hợp đồng, các bạn thuê trọ sẽ thường nghĩ đến việc tìm một phòng trọ mới tốt hơn. Với thời điểm thị trường chưa tang mạnh về nhu cầu phòng trọ, đây là thời điểm thích hợp để các bạn tìm đến một căn phòng mới.

3. Dễ tìm được phòng mới

Giai đoạn này cũng sẽ là giai đoạn mà chủ nhà đang chuẩn bị mở những dãy trọ mới hoặc tân trang lại căn phòng cũ để có thể đón lượng khách thuê là các bạn tân sinh viên thuê phòng ồ ạt vào tháng 9 tháng 10. Thế nên những căn phòng đó sẽ được chuẩn bị xong vào giai đoạn này, nên khi bạn đi tìm phòng trong giai đoạn này, các bạn có cơ hội cao hơn để bắt gặp những căn phòng mới xây với nội thất mới cóng.

4. An toàn hơn khi đi thuê trọ

Thời gian các bạn tân sinh viên vào cũng chính là thời gian mà mô giới, lừa đảo hoạt động mạnh nhất. Thế nên ở giai đoạn khi thị trường bình ổn, nhu cầu thị trường chưa quá cao, khi mà lừa đảo chưa nhắm đến thị trường này, các bạn thuê trọ có thể tận dụng đây để đi tìm phòng nhé.

Tạm kết:

Thời điểm này, các bạn đạt được cả thiên thời – thị trường bình ổn, địa lợi – nhiều chủ phòng đang xây dựng phòng mới và nhân hòa – thời gian hết hợp đồng. Nên các bạn thuê phòng hãy tận dụng thời điểm thích hợp này này để tìm cho mình một căn phòng tốt hơn nhé.

Tải app Ohana ngay để tìm phòng một cách nhanh chóng nhé !
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.