Tinh tế với nội thất phong cách Scandinavian cho mùa Giáng Sinh

Nov 8, 2017

Nhắc đến Bắc Âu người ta sẽ nhớ đến người Viking và tuyết trắng. Họ cũng nhắc đến những ngôi nhà ống đẹp màu trắng với nội thất mang cái tên Scandinavian. Mộc mạc, đơn giản, nhẹ nhàng nhưng không nhạt nhòa, ngược lại còn độc đáo, dễ ghi dấu ấn cá nhân, đó là cách Scandinavian chinh phục trái tim của rất rất nhiều người trên thế giới.

Mang đặc trưng của vùng đất tuyết phủ, phong cách Scandinavian đã chinh phục được rất nhiều trái tim bởi sự đơn giản, mộc mạc nhưng sang trọng, tinh tế của mình.

Đặc điểm nổi bật của nội thất Scandinavian

Để thiết kế nhà ống đẹp, chuẩn theo phong cách Scandinavian thì trước hết phải hiểu thật rõ về nó. Dưới đây là những đặc trưng cơ bản nhất của nội thất Scandinavian mà Doong muốn giới thiệu đến các bạn, theo dõi nhé!

1/ Trắng là gam màu chủ đạo

Không có gam màu nào có thể thay thế tone trắng một cách trọn vẹn và hoàn hảo được.

Bất kể một xu hướng thiết kế kiến trúc, nội thất nào cũng có nguồn gốc hình thành và lịch sử tồn tại trên cái nền văn hóa, địa lý của một quốc gia, vùng lãnh thổ nào đó.

Scandinavian là ví dụ điển hình cho điều này, đặc trưng của Scandinavian gắn với vùng đất đầy tuyết, những con vật lông dày, một vùng đất biển với thảm thực vật xanh tươi… Và một thiết kế nhà ống đẹp chọn nội thất phong cách này cũng từ đó mà thường chọn tone trắng làm chủ đạo.

Ngoài tone trắng- đại diện cho tuyết ra thì màu xám nhẹ, màu ghi cũng được lựa chọn nhưng không được ưu ái bằng. Bởi, màu trắng không chỉ nhắc nhớ về Bắc Âu mà còn giúp nới rộng không gian sống, làm nền để các vật dụng décor được phát huy vẻ đẹp của mình hiệu quả.

Có những thiết kế nhà ống đẹp khác lại chọn gam màu xanh để nhấn nhá cho chốn đi về của mình. Một cách chọn màu sắc nhắc nhớ về vùng đất biển, nhưng hầu hết, người ta thường sử dụng những sắc độ đậm nhạt của gam xanh dịu mát để điểm xuyết cho không gian, tấm thảm xanh nước biển, một vài bức tường màu xanh lá…

2/ Chất liệu nội thất

Không gian nội thất Scandinavian

Gỗ tự nhiên, đá, da và lông thú là những chất liệu được sử dụng triệt để trong một không gian Scandinavian. Đơn giản, mộc nhưng sang trọng và đậm chất bản địa là điều mà những thiết kế nhà ống đẹp theo phong cách này hướng đến và các chất liệu kể trên khó có thể bị thay thế.

Chất liệu lông thú níu sự ấm áp và nhắc nhớ về vùng đất Bắc Âu cùng những chuyến đi săn kỳ thú. Gỗ- đại diện cho sự ấm áp, mộc mạc, đá- điểm sự thú vị, thân thuộc, da và lông thú- nhắc nhớ về Bắc Âu rõ nét. Khi cả 3 chất liệu này cùng kết hợp với nhau một cách hài hòa, tương hỗ cho nhau khi xuất hiện trong không gian sẽ tạo nên một chất Scandinavian không bị nhầm lẫn với bất kỳ phong cách thiết kế nội thất nào.

3/ Tinh gọn trong nội thất và vật dụng trang trí décor độc đáo

*Nội thất Scandinavian đơn giản, nhã nhặn, tinh tế*

Những thiết kế nhà ống đẹp chọn phong cách Scandinavian sẽ không có chỗ cho sự rườm rà, cầu kỳ. Tối giản, tinh gọn nhưng sang trọng mới là điều mà một không gian Scandinavian cần đảm bảo.

Hiện đại, cổ điển hoặc trộn lẫn trong nội thất Scandinavian đều được, tuy nhiên phải trong khuôn khổ “Bắc Âu”, tránh việc làm rối phong cách thiết kế, “chắp vá”, rời rạc.
Họa tiết caro, kẻ sọc và các đồ décor mộc luôn xuất hiện trong không gian Scandinavian một cách đầy “kiêu hãnh”, bởi không có chúng, thật khó để có một ngôi nhà ống đẹp, chuẩn theo phong cách rất Bắc Âu đã lựa chọn.

Nhà ống đẹp và tinh tế với nội thất phong cách Scandinavian
Lò sưởi là điều không thể thiếu nếu muốn thiết kế không gian sống Scandinavian đúng chuẩn.

Đặc biệt, lò sưởi được ví như là linh hồn của Scandinavian Style mà bạn nên biết. Nếu không có điều kiện xây dựng một lò sưởi chuẩn Bắc Âu thì hãy trang bị lò sưởi giả nhưng vật dụng trang trí thông thường khác để có được sự hoàn hảo trong không gian sống.

Trên đây là những đặc trưng cơ bản nhất về Scandinavian Style mà Doong muốn chia sẻ, các bạn có thể nghiên cứu kỹ hơn về nội thất phong cách này. Khi đã hiểu rõ về nó thì dù là thiết kế nhà ống 2 tầng, 3 tầng, 5-6 tầng… đều sẽ đẹp sang trọng, tinh tế như bạn mong muốn.

Sưu tầm

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.