Tổng hợp địa điểm vui chơi dịp tết 2020 tại Sài Gòn

Jan 19, 2020

1.      Café ngày tết

Ngày tết luôn sẽ có các quán café mở xuyên tết sẽ là điểm đến lý tưởng để tụ họp bạn bè và xả stress. Ở thành phố Hồ Chí Minh luôn có những quán mở xuyên tết như chuỗi Cộng café, Café Oromia, Garage Café, Fair Haven Café, …

2.      Phố Hoa Nguyễn Huệ

Phố Nguyễn Huệ 2020

Tọa lạc ngay trung tâm quận 1, đây luôn là điểm đến của các bạn trẻ. Đặc biệt là vào ngày tết, Đường Hoa Nguyễn Huệ sẽ được trang trí lộng lẫy hơn nữa để mở cửa đón khác du lịch đến tham quan và chụp ảnh. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho cả người Sài Gòn cũng như du khách gần xa vào mùa Tết.Đường hoa sẽ mở cửa từ 19h ngày 22-1 và dọn dẹp vào lúc 21h ngày 28-1-2020 (tức từ ngày 28 tháng chạp âm lịch đến mùng 4 tết).

3.      Phố Ông Đồ

Phố Ông Đồ

Phố ông Đồ là một không gian xưa được tái hiện ngay giữa long thành phố Hồ Chí Minh. Đây luôn là hoạt động văn hóa thường niên của người Sài Gòn mỗi dịp tết đến. Các hoạt động tại phố Ông đồ bao gồm: Đường mai vàng, các trò chơi dân gian, các chương trình nghệ thuật và xin chữ ông Đồ. Đặc biệt, điểm nhấn của Tết 2020 là khu vực tiểu cảnh của 4 làng nghề truyền thống Việt Nam là Làng gốm, Làng mây, Làng hương và Làng lụa.

4.      Phú Mỹ Hưng

Cầu Bán Nguyệt

Ngày thường, khu vực Phú Mỹ Hưng luôn là điểm đến của các bạn trẻ nhờ có được các kiến trúc hiện đại và nhiều địa điểm vui chơi như công viên Nam Sài Gòn và Cầu Bán Nguyệt. Mùa tết đến, địa điểm này còn được lộng lẫy hơn nữa, do đây là khu vực được tổ chức lễ hội hoa đã được tổ chức liên tục qua các năm trong 10 năm qua. Lễ hội hoa Phú Mỹ Hưng được tổ chức tại khu vực cầu Bán Nguyệt khu vực Phú Mỹ Hưng. Đây luôn là điểm đến của người thành phố do được trang trí độc đáo sống động và luôn khác nhau qua các năm với nhiều chủ đề khác nhau từ các đặc sản của Việt Nam đến các cảnh quan của các vùng quê được tái hiện lại ngay tại Cầu Bán Nguyệt.

5.      Phố Tây Bùi Viện

Phố Bùi Viện

Làm sao để tận hưởng một cái tết “cổ truyền” nhưng lại “hiện đại” ? Câu trả lời chính là phố Tây Bùi Viện. Địa điểm được xem là luôn sôi động vào tất cả các buổi tối và Tết đến cũng vậy, đây sẽ là địa điểm hấp dẫn để tụ họp ngày xuân với vô vàn lựa chọn về quán café và quán nhậu. Ở đây sẽ như nền giao thoa giữa các nền văn hóa khi mà không chỉ có dân Sài Gòn đón tết mà còn có cả những bạn trẻ Phương Tây tụ họp đón Tết cùng.

6.      Công Viên Đầm Sen và Suối Tiên

Công Viên nước Đầm Sen

Đây là hai công viên nước lớn nhất tại Hồ Chí Minh. Sẽ là nơi vui chơi và sống ảo cực kỳ hấp dẫn cho các bạn trẻ với nhiều trải nghiệp hấp dẫn. Đối với Đầm Sen, đó là cầu tang hình, giúp bạn có cảm giác như đang được lướt trên song như phim kiếm hiệp. Còn đối với Suối Tiên, đó sẽ là Tứ Phước Môn Hồng Phúc Dinh với ý nghĩa phong thủy mang lại điều tốt lành, tài lộc cho du khách bốn Phương và các công trình tâm linh như Long Hoa Thiện Bảo, Thánh Tượng Quán Thế, Thiên Thủ Thiện Nhãn, Phật Địa Mẫu… Đây sẽ là 2 điểm đến lý tưởng cho các bạn trẻ tại Sài Gòn.

7.      Lễ Hội đường sách 2020

Đường Sách

Lễ hội đường sách năm nay sẽ được tổ chứ trong vòng 1 tuần từ ngày 28 tết đến mùng 4 tết với hơn 65.000 tựa sách được giới thiệu tại đây. Các bạn trẻ ngày tết sẽ không chỉ được vui chơi mà còn được cung cấp những kiến thức bổ ích từ nhiều lĩnh vực khác nhau như văn hóa, kinh tế và cả những tựa sách liên quan đến chủ đề Xuân.

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.