Trường đại học ở TP.HCM thông báo đi học lại từ 2/3

Feb 28, 2020

ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM thông báo cho sinh viên trở lại học tập từ ngày 2/3.

Sáng 27/2, ĐH Y Dược TP.HCM có thông báo khẩn đến toàn bộ sinh viên về thời gian trở lại trường.

Căn cứ tình hình dịch bệnh, Ban giám hiệu trường yêu cầu sinh viên, học viên đi học lại từ ngày 2/3. Đồng thời, lịch học, lịch thi của trường cũng sẽ được dời tịnh tiến 3 tuần so với kế hoạch ban đầu.

Truong dai hoc o TP.HCM thong bao di hoc lai tu 2/3 hinh anh 1 dh_y_duoc_2_.jpg

Thông báo của ĐH Y Dược TP.HCM. Ảnh: Chụp màn hình.

Tương tự, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM cũng thông báo sinh viên chính thức bắt đầu học kỳ II vào ngày 2/3.

TS Trần Thiện Lưu, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM, cho biết: "Ngày 2/3, trường bắt đầu học kỳ II. Trong trường hợp xấu nhất, sinh viên chưa thể học tập trung tại trường, các học phần vẫn được triển khai theo lịch nhưng theo hình thức trực tuyến".

Từ nay đến cuối tuần, nếu không có gì thay đổi, trường sẽ có thêm thông báo nói rõ việc sinh viên tập trung trở lại từ ngày 2/3 tới.

Ngoài ra, ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM yêu cầu đối với hoạt động giảng dạy theo hình thức truyền thống, số tiết học phải đạt từ 70% thời lượng của mỗi học phần trở lên.

Với hình thức trực tuyến, giảng viên chủ động dạy phần nội dung đã chuẩn bị và đăng ký thực hiện, trường không xếp lịch giảng dạy theo hình thức này.

Ngày 2/3 cũng là thời gian trở lại trường của sinh viên, học viên thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp, theo thông báo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Trước đó, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết đơn vị này đã chỉ đạo hiệu trưởng các trường đại học trực thuộc bộ chuẩn bị phương án đón sinh viên trở lại giảng đường ngày 2/3.

Bộ Y tế không khuyến khích sinh viên ngành y mang khẩu trang vào giảng đường. Sinh viên phải biết sử dụng khẩu trang đúng lúc, đúng chỗ và đúng phương pháp.

Nguồn: News.zing

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.