TỨC TƯỞI KHI Ở TRỌ CÙNG: 1 CHÚ CHÓ "NGOAN" & 1 CHỦ NHÀ "QUYỀN LỰC"

Feb 26, 2018

Ngày hôm nay, kênh Blog Ohana sẽ chỉ đăng dẫn nguyên văn 1 đoạn viết chia sẻ vô cùng thực tế nhưng lại rất "hài hước" dưới ngòi bút rất hóm hỉnh của bạn Ân Ngô (Unk Su) để cả nhà cùng đọc và tham khảo về một kỉ niệm nhớ đời của Unk nek!

Đôi nét về Unk:
Sinh năm 1994, đang rất thoả mãn về ngôi nhà đang trọ: thoải mái, tự do, luôn cảm thấy an tâm và là "nhà" trong lòng Unk mỗi khi làm việc mệt mỏi - Nơi tuyệt vời để đi đâu đó & trở về.
Unk đang tham gia các dự án về giải trí, kinh doanh, bán hàng thời trang "chất, ngầu" và không quên thưởng cho bản thân những chuyến đi du lịch thú vị.

Trích dẫn kỉ niệm dưới "ngòi bút" của Unk:

Để nói về những khó khăn đáng nhớ trong những năm ở trọ thì than ôi vô vàn những thứ cần kể, cần cà kê, thậm chí là tỉ tê nhau cả ngày cũng chưa hết.

Copy-of-20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL

1. Khi Ân ở trọ?
Đâu chừng hai năm trước, Ân ở trọ cùng 3 đứa bạn đại học. Nhà trọ Ân ở là dạng nguyên căn, có nhiều phòng lớn nhỏ cho thuê tuỳ nhu cầu khác nhau. Thời gian đầu ở, có một chuyện khá bi hài, cứ hễ sáng dậy, mở cửa ra là y như rằng có một bãi “ứa ừa” ngay trước cửa phòng. Gặp cả bọn toàn con trai, nên giày dép ngổn ngang trước cửa, sáng nào cũng phải có một đứa đi chân không tới lớp vì bị bãi “ứa ừa” đó nhầy nhụa cả ra.

2. Câu chuyện bắt đầu...
Thế là một ngày, cả bọn canh dậy thiệt sớm, hé cửa phòng ti hí để trông ra xem ai, cái gì, con gì là khắc tinh của 4 đứa này, cứ “ứa ừa” trước cửa. Đợi chừng mươi phút, một con cún lông vàng, chân lùn xủn từ từ bước đến, nửi ngửi gì đấy đôi giày của một thằng rồi nhẹ nhàng ngồi xuống tư thế chuẩn bị “ứa ừa”.

Đâu dễ dàng bỏ qua, thằng bạn vơ đặt ngay chai nước đặt sẵn hồi nào bên cạnh, quăng thẳng vào thủ phạm ngoài cửa kia. Nó la “ẳng” một cái rồi chạy lại phía ai đó đang đứng ngay góc cầu thang bên ngoài. Cả bốn đứa xông ra định tung vài “cước quyền” cho con cún kia bỏ tật thì bỗng ngước lên thấy ai đó đang che chắn cho nó sao quen quá nè?!
Copy-of-20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--1-

3. "Á ầu" chợt nhận ra?
Thì ra là con bà chủ trọ. Ơ, vậy con cún cũng là cún bà chủ trọ. Ta nói con bé mới có 5-6 tuổi gì đấy. Nó tưởng 4 đứa xông ra đánh nó, nó khóc quá trời, chạy xuống méc mẹ. Con cún thấy vậy cũng ẳng rõ to rồi ba chân bốn cẳng cuốn đít xuống phòng bà chủ.
20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--8-

4. Quyết định từ "đấng tối cao":
Ngay tối hôm đó, cả bọn hay tin tháng sau phòng phải sửa, “các cu cậu tìm chỗ khác ở đỡ cho khỏi phiền việc học”. Cô bé coi vậy chứ lẻm lỉnh ghê, vừa có chó ngoan, lại vừa có bà mẹ quyền lực, vừa nấc vài tiếng là bốn thằng phải dọn đi.
20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--7-

5. Lời khuyên "sáng suốt"
Bởi, ai đi trọ mà lỡ có chủ trọ ở cùng nhà, nhớ tìm hiểu kĩ càng gia phả người chủ để dễ bề xử sự trong suốt thời gian trọ nhé.

Các bạn hãy tiếp tục "như Unk", gửi các bài viết chia sẻ kỉ niệm của mình tại hộp thư Facebook của Ohana nhé: https://www.facebook.com/ohana.living/

Bài viết độc quyền từ kênh Ohana

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.