AI ĐÃ SINH THÀNH OHANA? <BÀI VIẾT SỐ 1>

Mar 17, 2018

Ngày hôm nay xin được úp mở thành viên đầu tiên đã hình thành nên Ohana từ chính trải nghiệm thực tế của cuộc đời mình.

Cathy Thảo Trần – Cô gái trẻ, nhỏ nhắn “Gánh” lên mình những “Đam mê lớn”.
Tốt nghiệp từ trường Cao đẳng Agnes Scott với bằng Cử nhân Văn học Anh – Creative Writing, Cathy không bao giờ ngưng bản thân trải nghiệm những hoạt động năng nổ, tham gia lãnh đạo các tổ chức cộng đồng và luôn say mê hỗ trợ, thay đổi, phát triển ý thức cộng đồng, giúp đỡ những người xung quanh mình. Ohana là một trong rất rất nhiều dự án cộng đồng mà Cathy đã dành mọi nỗ lực, nhiệt huyết của tuổi trẻ để biến ước mơ của chính mình, của cả đại đa số sinh viên trở thành hiện thực.
20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--10-

Khi được hỏi: "Từ đâu bạn “dám” tham gia vào một thử thách lớn khi cố gắng tạo nên một Ứng dụng dành cho thị trường sinh viên, một thị trường tưởng như dễ tiếp nhưng lại quá khó khăn để thay đổi nhận thức, thói quen của cả một cộng đồng?"

Cô gái trẻ tài năng trả lời: Đơn giản tôi hiểu đó là những gì tôi đã trải qua, những khó khăn tôi gặp phải khi phải kiếm tìm cho mình một nơi sống thoải mái khi không thể sống trong sự bao bọc của gia đình. Và bây giờ tôi thực hiện nó, cho các bạn. Thời của tôi qua rồi, hi vọng các bạn sẽ nhận ra đây là một sự trưởng thành tích cực của thế hệ trẻ Việt Nam làm nên những giá trị cho giới trẻ Việt Nam.

Càng làm, tôi càng hiểu ra giá trị của chính bản thân mình, khả năng của mình, vì thế đối với tôi mà nói, còn trẻ là còn thử thách. Nếu tôi đem lại một lợi ích nhất định cho xã hội thì bản thân tôi rất vui. Tạo ra Ohana, tôi không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ mang đến cho sinh viên những lựa chọn phòng trọ, không gian sống. Mà qua đó, tôi còn muốn truyền tải cảm hứng sống, định hướng nghề nghiệp cho phần lớn các bạn trẻ có đam mê. Biết đâu sau này các bạn sẽ là một trong những nhân vật chủ chốt của đội ngũ Ohana không chỉ trong nước mà còn ở ngoài nước?

20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--11-
Chắc chắn bạn phải có một chỗ dựa vững chắc sau lưng để hỗ trợ bạn khởi nghiệp với dự án đầu tiên tại Việt Nam? Vì có thể thấy, để làm nên một Ứng dụng công nghệ là điều không hề đơn giản.

Thực ra, nuôi Ohana là một phần lớn trách nhiệm của tôi trong những năm qua. Tôi không ngừng tạo mục tiêu cho bản thân, tìm kiếm những nhà đầu tư thấu hiểu và sẵn sàng hỗ trợ cho những tài năng. Tiền cũng từ đó mà ra. Còn về tinh thần thì chắc chắn người tôi sẽ nhắc đến đây chính là mẹ của mình.

Mẹ dạy mình tính kỉ luật, chịu khó, với chân lý là cuộc đời không nợ mình cái gì cả, muốn tạo ra thành quả trong việc gì phải tự xắn tay áo vào. Từ nhỏ mẹ mình phải làm qua rất nhiều nghề, từ vắt sổ, dạy học, bán rau quả, tạp hoá, thậm chí là giặt đồ thuê cho người ta (sau giải phóng gia đình bên ngoại mình bị mất hết tài sản, mẹ mình là chị lớn nên phải làm để nuôi gia đình). Tuy cuộc sống vẫn khó khăn sau khi lập gia đình, mẹ mình vẫn cố nuôi 2 chị em mình ăn học. Một điều rất kỳ diệu là mẹ mình Không bao giờ từ chối khi mình đòi mua sách đọc cả. Mẹ nói, “với sách thì mẹ không bao giờ tiếc tiền!”. Nhờ vậy mà mình lớn lên với niềm yêu thích đọc sách + thói quen tìm tòi mà mình nghĩ là đã giúp mình rất nhiều trong những tháng ngày thành lập công ty.

20TH-ANNUAL-HOLI-FESTIVAL--9-

Đón đợi bài viết số 2: Cathy & Ohana

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.