Xóm trọ rẻ nhất Hà Nội: 15.000 đồng có đủ quạt, ti vi, wifi

Dec 1, 2017

Đối với những bệnh nhân phải điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội), cái tên Nguyễn Thế Hiệp (ảnh) được nhắc đến với tất cả lòng biết ơn.

Hơn 20 năm qua, người đàn ông tuổi đã ngoài 70 vẫn chắt bóp từng đồng giúp đỡ những bệnh nhân không may mắn. Xóm trọ 15.000 đồng của ông thật sự đặc biệt.

Đó là 60 buồng riêng và gần 10 buồng chung có giá chỉ từ 15.000 đồng/ngày đêm mà ông Hiệp cho người nghèo, thân nhân bệnh nhân thuê trọ. Nghe giá rẻ đến thế, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ điều kiện ở đây không tốt.
Thực tế, mỗi phòng trọ đều có quạt, ti vi, wifi, bình nước..., thậm chí có cả điều hòa đối với những buồng chung.

Mọi vật dụng đều miễn phí, có chăng người thuê trọ chỉ phải mua bột giặt mà thôi. Điện, nước, thuốc lào, móc quần áo... đều được ông Hiệp cung cấp. Quan trọng hơn là tấm lòng của người chủ trọ, luôn sẵn sàng giúp đỡ những gia đình bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, chính vì thế xóm trọ luôn đầy ắp tình thương và tiếng cười, là địa chỉ tin cậy của nhiều gia đình không may.

Vốn là người lính, sau khi giải ngũ, ông Hiệp trở về mở xóm trọ này. Ban đầu số phòng khá khiêm tốn nhưng với sự giúp đỡ từ gia đình, bạn bè, ông cũng có cơ ngơi như bây giờ. Tuy bận rộn với công việc ở xóm trọ nhưng chất lính, tâm hồn thi ca vẫn phơi phới trong người đàn ông tuổi thất thập này.

Bên cạnh việc cho thuê phòng trọ giá rẻ, ông Hiệp còn hỗ trợ tư vấn cho người nhà bệnh nhân thủ tục hành chính, giúp đỡ các gia đình làm hồ sơ, giấy tờ... Tất cả những việc ông làm cho người nghèo, giữa đời sống bộn bề như hiện nay quả là đáng quý biết bao.

Bài, ảnh: Vũ Ninh

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.