Xúc động bộ ảnh chân thực: "Bố mẹ tay xách, nách mang.. đồ từ quê lên thăm con"

Nov 26, 2017

“Đường từ Sóc Trăng lên gian nan lắm, phải đi ghe 1 đoạn tới lộ xong rồi bắt xe bus tới thành phố Sóc Trăng. Sau đó mới lại từ thành phố Sóc Trăng bắt xe đò đi đến Cần Thơ".
Hình ảnh người bố, người mẹ tay xách, nách mang đến thành phố thăm con luôn luôn là hình ảnh ấm áp nhất, đẹp đẽ nhất mà cũng khiến cho nhiều người, đặc biệt là những người con xa quê xót xa nhất. Có lẽ, chính vì vậy mà cậu bạn dưới đây đã có một món quà thật đặc biệt để đáp lại tình yêu thương ấy của bố mẹ.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Khoảnh khắc chân thực khiến nhiều người bồi hồi, xúc động: "Bố mẹ tay xách, nách mang.. đồ từ quê lên thăm con"

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Cậu bạn ấy là Thạch Thanh Bình ( SN 1995, Sóc Trăng). Bình hiện đang là một nhiếp ảnh gia ở Cần Thơ. Cách đây không lâu, Bình vừa khiến cho cộng đồng mạng sửng sốt trước bộ ảnh chụp lại những khoảnh khắc làm vườn hết sức chân thực của ba mẹ mình.

Nối tiếp đó, mới đây, cậu bạn lại cho ra đời một bộ ảnh nữa về ba mẹ mình. Bộ ảnh đã khắc họa lại con đường ba mẹ cậu bạn lặn lội từ Sóc Trăng lên Cần Thơ thăm con trai.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Thạch Thanh Bình - người con hiếu thảo, cũng chính là tác giả của bộ ảnh này.

Nhà của Bình ở một vùng quê nhỏ xa xôi thuộc tỉnh Sóc Trăng. Đường từ nhà lên đến Cần Thơ không chỉ xa mà còn rất bất tiện trong việc đi lại. “Đường từ Sóc Trăng lên gian nan lắm, phải đi ghe 1 đoạn tới lộ xong rồi bắt xe bus tới thành phố Sóc Trăng. Sau đó mới lại từ thành phố Sóc Trăng bắt xe đò đi đến Cần Thơ”, Bình chia sẻ.

Dẫu thương con, nhớ con nhưng ba mẹ Bình cũng không thể nào lên thăm cậu bạn thường xuyên được. Bởi vậy, mỗi lần có dịp lên thăm con, ba mẹ cậu bạn đều cố gắng chuẩn bị thật nhiều thức ăn, gà, vịt rồi hôm sau dậy từ 4h sáng, khi trời vẫn còn tối mịt để kịp xe lên Cần Thơ.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Mỗi lần có dịp lên thăm con, ba mẹ cậu bạn đều cố gắng chuẩn bị thật nhiều thức ăn, gà, vịt.

Chính những chuyến đi như vậy cùng với mong muốn có thể chụp tặng ba mẹ thật nhiều bộ ảnh đẹp đã thôi thúc Bình thực hiện bộ ảnh lần này. Cậu bạn lên ý tưởng, sau đó chuẩn bị dụng cụ và cuối cùng là thuyết phục ba mẹ tham gia chụp hình. Bộ ảnh đã tái hiện lại con đường từ khi ba mẹ mới đến bến xe, cho đến những đoạn đường họ đi qua để tìm nhà con trai và đến khi đã tìm được.

Xuyên suốt đó, điều mà người xem có thể nhận ra rất dễ dàng đó chính là sự chăm sóc ân cần mà ba mẹ dành cho nhau. Tình cảm đó chân thành và tự nhiên đến mức có lẽ ngay cả ba mẹ Bình cũng hoàn toàn không nhận ra. Chỉ có cậu con trai của họ mới tinh ý và ghi lại được trọn vẹn khoảnh khắc ấy.

“Ba mẹ mình thương nhau lắm, đi đâu cũng phải cả hai người đi mới chịu. Cái bữa ba mẹ mình lên đây, mình có ra bến xe để đón ba mẹ về. Lúc mình chưa đến, mẹ có bảo ba đợi chỗ ngã tư để mẹ vào chợ mua mớ đồ về để mần vịt. Dặn xong, mẹ vô chợ. Ba thấy vậy cũng đi theo rồi bị lạc.

Lúc đó mình vừa tới, gặp mẹ mình hỏi ba đâu rồi ạ, vậy là mẹ quýnh lên đi tìm, nói ba đi đâu rồi nãy kêu đợi đây mà. Mình gọi taxi kêu mẹ lên xe ngồi trước nhưng mẹ không, chịu phải tìm được ba mẹ mới đi . Vậy là mình phải chạy đi tìm ba, sau đó gặp ba vẫn còn đứng ở giữa chợ đợi mẹ. Đến khi mình đưa ba ra rồi mẹ mới chịu lên xe", Bình mỉm cười chia sẻ.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Nhắc đến ba mẹ, Bình cũng không khỏi bùi ngùi khi nhớ đến những kỉ niệm tuổi thơ. Để thuận tiện cho việc đi học, Bình và chị gái đều phải ở nhà nhà nội, chỉ cuối tuần mới đượcvề. Bình thường, hai chị em sẽ phải lên từ chiều chủ nhật để kịp sáng thứ 2 đi học. Tuy nhiên, ba mẹ Bình luôn muốn hai đứa con được ăn nhiều đồ thêm chút nên thường cố giữ con ở lại đến sáng hôm sau.

Hôm sau, bốn giờ sáng, ba mẹ đã gọi hai chị em dậy và đưa con lội bộ ngoài đồng một quãng đường dài gần 2km để tới lộ. Khi ấy, gia đình Bình vẫn còn khó khăn nên chưa có ghe xuồng đưa đón gì cả. Những buổi ba mẹ tiễn đi học như vậy kéo dài suốt thời học sinh khiến cho cả Bình và chị hai vẫn còn nhớ đến tận bây giờ.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Bố mẹ Bình lặn lội từ Sóc Trăng lên Cần Thơ thăm con trai.

Hiện tại, chị gái của Bình đã kết hôn và sống tại An Giang - khá xa quê nhà. Bản thân Bình cũng vì công việc bân rộn nên có khi 2 tháng, thậm chí 3 tháng mới có thể về thăm ba mẹ. “Mỗi lần nhớ ba mẹ mình đều gọi điện về hỏi thăm. Nhiều khi nghe mẹ kể mà buồn. Mẹ nói con trai mẹ như bị ai bắt đi rồi, sau đó mẹ khóc, nghe mà thấy thương”, Bình nói.

Mỗi lần như vậy, anh chàng cũng rất buồn và nhớ bố mẹ. Tuy nhiên, đây chính là động lực cho cậu bạn cố gắng và phấn đấu nhiều hơn nữa. Cậu bạn luôn mong muốn có thể tiết kiệm đủ tiền và mua nhà ở Cần Thơ để đón ba mẹ lên sống cùng mình, cho ba mẹ một cuộc sống êm ấm, không phải làm nông vất vả nữa.

Còn bây giờ, hãy cùng xem lại những khoảnh khắc đẹp mà chàng trai trẻ đã phó nháy cho bố mẹ mình trên hành trình từ quê lên thăm con trai nhé!

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Dăm nải chuối, vài con vịt nuôi được ở quê.. bố mẹ cũng tranh thủ đem cho con.

© Được The Vietnam Post Newspaper cung cấp

Ở quê lên thăm con khá vất vả, thế nhưng, trên khuôn mặt của người làm bố mẹ luôn vui, hạnh phúc.. vì được gặp con của mình.

Theo TGT

Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.