Ở TRỌ NHÀ NGƯỜI THÂN, THIÊN ĐƯỜNG HAY ĐỊA NGỤC!?

Apr 13, 2017

Đối với các tân sinh viên lần đầu sống xa nhà thì việc ở nhà người thân mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng hãy lường trước những tình huống khó xử mà bạn có thể gặp phải.

 1. Mất tiêu tự do
  N.T.Hoa (sinh viên trường Đại học Thủy Lợi) về nhà dì ở để “cho vui cửa, vui nhà, tiện sinh hoạt và học tập”. Thế nhưng, Hoa chia sẻ “niềm vui chẳng kéo dài bao lâu khi ngay sau đó, mình bị cô chú quản lý thời gian, ngay cả thứ 7, chủ nhật cũng không được ra ngoài chơi”.
  Cùng cảnh ngộ với Hoa, bạn M.T.L.Giang (sinh viên trường Đại học Thương Mại) cho biết “Hồi đầu lên Hà Nội, mình trọ cùng người quen ở quê, mỗi lần đi chơi về đều bị cô ấy hỏi đi với ai, sao đi về muộn thế. Trong khi lúc đó mới chỉ 7 giờ. Có lần cô bắt gặp bạn trai đưa mình về, liền gọi điện mách bố mẹ mình, làm mình bị mắng lên bờ xuống ruộng.

 2. Trở thành "cô bé lọ lem"
  N. T. Hoa (sinh viên trường Đại học Thủy Lợi) chia sẻ “Lúc đầu dì mình chỉ bảo rảnh thì giúp dì việc nhà, sau dần thì đây trở thành công việc hàng ngày của mình”.
  Từ nấu ăn, quét nhà, lau dọn cầu thang (nhà dì Hoa có 6 tầng), rửa bát đều do một tay Hoa đảm nhận. Thế nhưng không dừng lại ở đó, Hoa kể “Nấu ăn mỗi nhà 1 kiểu mà nhà thì 4 người ăn 4 kiểu khác nhau. Mình nấu kiểu gì cũng bị chê tơi tả. Mỗi bữa, mình đều phải nấu đầy đủ 4 món: 1 món canh rau, 1 món cho chú uống rượu, 1 món xào, 1 món ăn mặn. Vừa phải đi chợ, vừa phải tự lên thực đơn mỗi bữa ăn. Mỗi ngày nghĩ đồ ăn cho 3 bữa cũng mệt luôn”.
  Vì làm việc nhà mà Hoa không có thời gian để học cũng như nghỉ ngơi. Cô bạn tâm sự “Mỗi tối thu dọn xong đã 9 giờ còn phải tắm giặt, người mệt lả chỉ muốn nằm ngủ chứ cũng không có tâm trạng để học tập”.

Có ai đang ở nhà người thân mà hoàn cảnh cơ cực như thế này không nè? :( :(


Đừng quên tải App Ohana về điện thoại của mình.
❤️Việc tìm phòng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết:
Cho Android: http://bit.ly/Ohana-Airdroid
Cho iOS: http://bit.ly/Ohana-IOS

Great! You've successfully subscribed.
Great! Next, complete checkout for full access.
Welcome back! You've successfully signed in.
Success! Your account is fully activated, you now have access to all content.